, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 08/05/2022, 14:32

Quảng Ngãi: Dịch bệnh gia súc, gia cầm bùng phát mạnh

NGỌC OAI
(sggp.org.vn)
Từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 07/05, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã có văn bản gửi các sở ban ngành tỉnh này về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò đang bùng phát tại 834 cơ sở chăn nuôi với 913 con bê mắc bệnh, chết 193 con.

Cùng với đó, bệnh dịch tả heo châu Phi đang xảy ra tại 19 cơ sở chăn nuôi khiến 337 con heo bị chết phải tiêu hủy. Ngoài ra, dịch cúm gia cầm xảy ra tại 3 hộ chăn nuôi buộc tiêu hủy trên 4.600 gia cầm.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương cần khẩn trương rà soát, tổ chức biện pháp tốt nhất để khống chế ngay các ổ dịch không để lây lan; đẩy mạnh tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường theo dõi, giám sát dịch, xử lý nghiêm trường hợp giấu dịch, không khai báo khiến dịch lây lan mạnh…

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bún thịt nướng là món bún vừa chung vừa riêng của cả ba miền Nam, Trung, Bắc khi có cùng các loại nguyên liệu

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …


Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất