, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/09/2021, 15:27

Quảng Ngãi mở cửa cảng cá, tạo thuận lợi cho ngư dân tiêu thụ hải sản

Vinh Thông
(vov.vn)

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các cảng cá nhà nước được hoạt động trở lại, để tạo điều kiện cho ngư dân đi đánh hải sản trước ngày 15/9 vừa qua được cập cảng.

Hàng trăm tấn hải sản của ngư dân được tiêu thụ sau nhiều ngày dồn ứ.

Sau gần 1 tuần tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay (21/9), tỉnh Quảng Ngãi mở cửa trở lại các cảng cá lớn; đồng thời tạo điều kiện cho ngư dân đi đánh bắt hải sản trước ngày 15/9 được cập cảng, tiêu thụ sản phẩm.

Từ ngày 15/9, do cảng cá tạm đóng cửa để phòng, chống dịch, hàng chục tàu cá với hàng trăm tấn hải sản của ngư dân thị xã Đức Phổ bị dồn ứ tại cảng cá Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Sáng nay (21/9), sau khi UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định cho mở cửa trở lại cảng cá, Ban Quản lý cảng cá Sa Huỳnh bố trí lực lượng kiểm soát, sắp xếp tạo điều kiện để ngư dân đưa tàu cập cảng bán hải sản. Bà Đặng Thị Ngọc Ánh, Trưởng Ban Quản lý cảng cá Sa Huỳnh cho biết, sản lượng hải sản qua cảng trung bình hiện nay từ 60 - 70 tấn cá mỗi ngày.

“Các tàu ra khơi đánh bắt trước ngày 15/9 hiện nay xin cập cảng, qua xét nghiệm sàng lọc có kết quả âm tính, Ban quản lý Cảng cá Sa Huỳnh sẽ bố trí cho các tàu cân cá và bố trí các tàu neo đậu khoảng cách giữa các tàu từ 5  - 10 mét. Ban quản lý Cảng cũng tạo điều kiện cho 3 tàu cân cá 1 lần”, bà Ánh nêu rõ.

Trước khó khăn của ngư dân trong tiêu thụ sản phẩm, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các cảng cá nhà nước được hoạt động trở lại, để tạo điều kiện cho ngư dân đi đánh hải sản trước ngày 15/9 vừa qua được cập cảng, tiêu thụ sản phẩm. Dự kiến, những ngày đến sẽ có hàng trăm tàu cá trở về 6 cảng cá lớn của tỉnh Quảng Ngãi gồm Sa Kỳ, Tịnh Hòa, Sa Cần, Mỹ Á, Sa Huỳnh và Lý Sơn, các bến cá tư nhân tiếp tục dừng hoạt động.

Ông Trần Lê Hồng Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm soát chặt tại các cảng cá đảm bảo phòng, chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân. Tập trung phân luồng tàu thuyền vào cảng, bố trí nhân công bốc dỡ hải sản không quá 10 người mỗi tàu. Lao động, tiểu thương, chủ vựa… mua bán hải sản tại cảng phải có kết quả xét nhiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

“Theo Công văn mới quy định, tàu cá đi đánh bắt trước ngày 15/9 mới được cập cảng bốc dỡ hàng hóa vào thời điểm này. Khi tàu cá và ngư dân vào bờ, cảng sẽ bố trí các tàu cá cập cảng theo ngày chẵn, ngày lẻ, tránh tình trạng người cân trước, cân sau. Thời gian tới, cảng tăng cường công tác kiểm tra và cố gắng sắp xếp ổn định”, ông Sơn nêu rõ.

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất