, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/07/2022, 13:47

Quảng Ngãi triển khai chương trình gây 'Quỹ trồng cây xanh'

HIỂN CỪ
(nhandan.vn)
Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để triển khai thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình gây “Quỹ trồng cây xanh” trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Quảng Ngãi hưởng ứng Chương trình Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh.

Theo đó, mục đích và yêu cầu của kế hoạch nhằm huy động nguồn tài chính gây quỹ trồng cây xanh để thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, đưa nhiệm vụ trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, trong từng khu dân cư nông thôn, khu đô thị; khuôn viên trường học, khu công nghiệp, công sở... với sự tham gia của mọi thành phần kinh tế và mọi người dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ “vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ của rừng, tăng cường sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động gây Quỹ và trồng cây xanh lưu niệm tại Khu chiến tích Ba Gia, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất