, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 26/11/2020, 10:39

Quảng Trị bàn phương án triển khai thí điểm xây dựng 20 nhà chống lũ

HƯƠNG UYÊN

Sáng 26/11, nhóm thiện nguyện Chia Sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang chủ trì, đã họp với UBND tỉnh Quảng Trị về phương án triển khai xây dựng thí điểm 20 căn nhà chống lũ tại 19 xã, chủ yếu ở các vùng biên giới của địa phương này. 

 

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị
Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị

Đây là hoạt động mà nhóm thiện nguyện Chia Sẻ-Sharing mong muốn triển khai nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề, mất nhà cửa trong đợt bão lũ lịch sử vừa qua có điều kiện ổn định cuộc sống. Hoạt động này triển khai song song với các hỗ trợ sinh kế khác của nhóm như: hướng dẫn trồng cây dược liệu có đảm bảo đầu ra, hỗ trợ trả nợ thay cho dân, tặng áo phao cứu sinh...

Các đại biểu tham dự đã góp ý phương án nhà chống lũ do Ban trị sự Chùa Vĩnh Nghiêm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ thiết kế thông qua Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng AVA do KTS Lê Văn Đạt trực tiếp thực hiện. Qua đó các bên đã thống nhất chọn phương án xây 20 nhà phù hợp với đặc điểm khí hậu của vùng núi dễ sạt lở, lũ ống, lũ quét... và tập quán sinh hoạt của người dân địa phương, giao Bộ đội Biên phòng thực hiện, kinh phí chuyển về Hội Chữ Thập Đỏ với mức 60 triệu đồng/căn.

Các đại biểu tham dự đã góp ý cho phương án nhà chống lũ.
Các đại biểu tham dự đã góp ý cho phương án nhà chống lũ.

Tại cuộc họp, nhóm thiện nguyện cũng đã quyết định tài trợ kinh phí, giao Giáo hội Phật giáo Việt Nam thí điểm xây dựng 8 căn nhà theo mô hình chống bão lũ tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ kết hợp nhiều nguồn kinh phí cùng với kinh phí tài trợ của nhóm thiện nguyện để xây dựng nhiều nhà nhất cho người dân.

HƯƠNG UYÊN

Bình luận

Xem nhiều

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất