, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 18:00

Quảng Trị: Tình trạng cá chết kéo dài ở hồ Nước Chè, gây ô nhiễm môi trường

THANH THỦY
(baotintuc.vn)
Ngày 30/8, tình trạng cá chết nổi trên mặt hồ Nước Chè, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tiếp tục diễn ra, gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân ở khu vực xung quanh. 
Chú thích ảnh
Cá chết nổi lềnh bềnh ở hồ Nước Chè. Ảnh: TTXVN phát

Hồ Nước Chè là hồ nước tự nhiên có tổng diện tích mặt nước gần 10 ha, nằm ngay trung tâm huyện Hải Lăng. Người dân sống quanh khu vực hồ cho biết tình trạng cá chết kéo dài từ tháng 4/2022 đến nay nhưng chưa được giải quyết dứt điểm đã ảnh hưởng rất lớn cuộc sống người dân trong vùng phụ cận. Loài cá bị chết chủ yếu là cá rô phi nổi dạt vào bờ bốc mùi hôi thối. Cao điểm có những ngày người dân và lực lượng chức năng thu gom, xử lý vài tạ cá chết. Hiện tình trạng cá chết vẫn diễn biến phức tạp.

Theo lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hải Lăng: Hồ Nước Chè là nơi tiếp nhận chất thải sinh hoạt và hoạt động sản xuất công nghiệp ở khu vực xung quanh. Các nguồn chất thải đổ vào hồ trong thời gian dài đã làm tăng mức độ ô nhiễm nguồn nước, gây thiếu dưỡng khí, làm cạn kiệt ô xy hòa tan trong nước.

Thời gian qua, để khắc phục tình trạng này, đơn vị đã đề xuất cấp trên đầu tư xây dựng lại cống thoát nước từ hồ Nước Chè đổ vào sông Nhùng với hình thức xả đáy, thoát bùn. Bên cạnh đó, xem xét việc khơi thông, nạo vét lượng bùn trong hồ, tăng cường các hoạt động bảo vệ sinh thái lòng hồ; đồng thời cần đầu tư hệ thống thu gom nước thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, hiện các đề xuất trên vẫn đang được xem xét.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất