, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/05/2023, 21:14

"Quẩy" tại quán bar ở Colombia cùng phụ nữ, 2 lính Mỹ gặp họa

BẰNG LÂU - AP
Vài giờ sau khi uống rượu và nhảy cùng phụ nữ tại một quán bar ở Colombia, 2 binh sĩ Mỹ được phát hiện ở 2 nơi khác nhau và đều không nhớ chuyện gì đã xảy ra, trong khi đồ đạc có giá trị của họ bị lấy cắp. Xét nghiệm máu của 2 binh sĩ này phát hiện điểm bất thường. 

2 binh sĩ Mỹ bị đánh thuốc mê tới mức không nhớ nổi những gì đã xảy ra tại một quán bar ở Colombia. Ảnh minh họa: US Army

Hãng tin AP của Mỹ ngày 6/5 đưa tin, Jeffersson Arango, Kenneth Uribe và Pedro Silva - 3 công dân Colombia - bị truy tố về tội đánh thuốc mê, bắt cóc và cướp tài sản vào tháng 3/2020. 

Theo tài liệu của tòa án, 2 binh sĩ Mỹ tới một quán bar cao cấp ở thủ đô Bogota, Colombia, vào đêm muộn để xem một trận bóng đá, uống rượu và khiêu vũ với phụ nữ địa phương. 

Vài giờ sau, một binh sĩ Mỹ được phát hiện nằm trên đường phố ở Bogota, trong khi đồng đội được tìm thấy bất tỉnh trong căn hộ, nơi họ ở. Cả 2 đều bị mất ví, điện thoại di động và tài sản có giá trị khác. Xét nghiệm máu cho thấy 2 binh sĩ bị chuốc thuốc mê. 

Một cuộc điều tra chung của FBI và Cảnh sát Quốc gia Colombia phát hiện video giám sát của quán bar ghi lại cảnh 3 người phối hợp để cho thuốc mê vào đồ uống của 2 binh sĩ Mỹ rồi đưa họ ra khỏi quán bar vào khoảng hơn 2h sáng. Cả nhóm lên một chiếc ô tô đợi sẵn bên ngoài. Camera an ninh ở ngân hàng ghi lại cảnh Arango, một trong 3 nghi phạm, sử dụng thẻ tín dụng của 2 lính Mỹ tại các máy rút tiền ATM và một số cửa hàng. 

Sau khi xác định danh tính của 3 nghi phạm, cảnh sát Colombia bắt đầu theo dõi các cuộc trò chuyện điện thoại của chúng và phát hiện nhóm này trao đổi về việc cướp tài sản sau khi đánh thuốc mê người ở quán bar, nói rằng việc đóng cửa quán bar do dịch Covid-19 khiến hoạt động của chúng bị ảnh hưởng. 

Arango và Uribe bị bắt giữ tháng 12/2020. Các tài liệu không nói rõ Silva bị bắt giữ hay chưa. 

Đặc vụ FBI Orlando Quant cho biết, Arango thừa nhận đã đánh thuốc mê 2 binh sĩ Mỹ cùng nhiều người khác rồi đưa họ tới một khách sạn trong thành phố. Nghi phạm này thừa nhận lợi dụng lúc một binh sĩ Mỹ nửa tỉnh nửa mê đã lấy được mật khẩu điện thoại và thẻ tín dụng. 

Sau khi xong việc, nhóm nghi phạm bỏ lại 2 binh sĩ trên đường phố. Không rõ bằng cách nào một binh sĩ Mỹ có thể trở về căn hộ. 

Arango xuất hiện lần đầu tại tòa án ở Miami (Mỹ) ngày 5/5 sau khi bị dẫn độ. Các tài liệu tòa án không cho thấy 2 nghi phạm còn lại đã bị dẫn độ. 

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất