, //, :: GTM+7

Quế Lâm sẽ xây dựng một số mô hình giới thiệu sản phẩm hữu cơ tại Tuyên Quang

 

Ngày 16.03, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Quế Lâm tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác đã đi tham quan mô hình chăn nuôi hữu cơ và nhà máy sản xuất phân phón hữu cơ Quế Lâm – Biotech. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Quế Lâm đã đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Ông nhấn mạnh: “Hướng nông nghiệp hữu cơ mà Tập đoàn Quế Lâm lựa chọn, xây dựng suốt từ nhiều năm qua là đúng đắn và đúng xu thế. Tuyên Quang muốn ký kết hợp tác với tập đoàn, tổ chức các mô hình đưa các sản phẩm của tập đoàn vào đầu tư nhằm tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân hưởng ứng tham gia. Về lâu dài, thị trường Tuyên Quang là trung tâm đầu mối sang Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, xây dựng cơ sở sản xuất nông nghiệp hữu cơ cung cấp cho vùng. Trước hết, sẽ khảo sát xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh trên địa bàn để cung ứng các sản phẩm hữu cơ phục vụ sản xuất”.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành với phương châm Chung tay góp sức về một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm đều nói không với thuốc bảo vệ thực vật, mô hình sản xuất, chăn nuôi lợn, gà hữu cơ không mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường… Cách thức Quế Lâm thực hiện là tuyên truyền vận động người dân để họ hiểu được lợi ích rồi lúc đó mới triển khai mở rộng. Vì vậy, việc phối hợp với Tuyên Quang, Quế Lâm cam kết xây dựng một số mô hình có sản phẩm giới thiệu trên địa bàn, từ đó tạo thành chuỗi sản xuất phục vụ bà con nông dân”.

MINH NHIÊN

 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất