, //, :: GTM+7

Quế Lâm sẽ xây dựng một số mô hình giới thiệu sản phẩm hữu cơ tại Tuyên Quang

 

Ngày 16.03, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Quế Lâm tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác đã đi tham quan mô hình chăn nuôi hữu cơ và nhà máy sản xuất phân phón hữu cơ Quế Lâm – Biotech. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Quế Lâm đã đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Ông nhấn mạnh: “Hướng nông nghiệp hữu cơ mà Tập đoàn Quế Lâm lựa chọn, xây dựng suốt từ nhiều năm qua là đúng đắn và đúng xu thế. Tuyên Quang muốn ký kết hợp tác với tập đoàn, tổ chức các mô hình đưa các sản phẩm của tập đoàn vào đầu tư nhằm tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân hưởng ứng tham gia. Về lâu dài, thị trường Tuyên Quang là trung tâm đầu mối sang Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, xây dựng cơ sở sản xuất nông nghiệp hữu cơ cung cấp cho vùng. Trước hết, sẽ khảo sát xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh trên địa bàn để cung ứng các sản phẩm hữu cơ phục vụ sản xuất”.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành với phương châm Chung tay góp sức về một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm đều nói không với thuốc bảo vệ thực vật, mô hình sản xuất, chăn nuôi lợn, gà hữu cơ không mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường… Cách thức Quế Lâm thực hiện là tuyên truyền vận động người dân để họ hiểu được lợi ích rồi lúc đó mới triển khai mở rộng. Vì vậy, việc phối hợp với Tuyên Quang, Quế Lâm cam kết xây dựng một số mô hình có sản phẩm giới thiệu trên địa bàn, từ đó tạo thành chuỗi sản xuất phục vụ bà con nông dân”.

MINH NHIÊN

 

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất