, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/02/2023, 03:52

Quốc gia ĐNA phát 95 triệu bao cao su miễn phí trước lễ Tình nhân

QUỐC NAM
(theo Bloomberg, Bangkok Post)
Từ đầu tháng 2, nhằm khuyến khích quan hệ tình dục an toàn trước lễ Tình nhân (14/2), chính phủ quốc gia này sẽ phát miễn phí 95 triệu bao cao su cho những người đủ điều kiện.
Thái Lan phát bao cao su miễn phí để nâng cao ý thức quan hệ tình dục an toàn của người dân (ảnh: Bloomberg)

Hôm 31/1, Rachada Dhnadirek – phát ngôn viên chính phủ Thái Lan – thông báo, những người sở hữu thẻ chăm sóc sức khỏe toàn dân ở Thái Lan có đủ điều kiện để nhận 10 bao cao su/tuần, kéo dài trong suốt một năm. Tổng cộng sẽ có 95 triệu bao cao su được phát miễn phí.

Địa điểm nhận bao cao su, gồm 4 kích cỡ, là các nhà thuốc và bệnh viện được chỉ định ở Thái Lan. Trẻ em sẽ không được nhận bao cao su.

“Chiến dịch phát bao cao su miễn phí này sẽ giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh như giang mai, lậu, ung thư cổ tử cung, AIDS và nâng cao sức khỏe cộng đồng”, bà Rachada nói.

Ông Jadej Thammatacharee – quan chức thuộc Văn phòng Y tế Quốc gia Thái Lan (NHSO) – cho biết, ngoài bao cao su, người sở hữu thẻ chăm sóc y tế toàn dân còn có thể nhận gel bôi trơn (sử dụng khi quan hệ tình dục) miễn phí, nếu có nhu cầu.

Những người muốn nhận bao cao su miễn phí có thể đăng ký trên ứng dụng điện thoại. Những người không có điện thoại thông minh có thể nhận bao cao su trực tiếp ở các điểm chỉ định.

“NHSO cũng đang làm việc với khu vực công và tư nhân để triển khai máy bán bao cao su tự động ở nhiều địa điểm khác nhau. Một số người cảm thấy bất tiện khi tới các điểm chỉ định có thể nhận bao cao su ở máy bán tự động”, ông Jadej nói.

Ông Jadej cho biết, giới chức Thái Lan sẽ lắp đặt máy bán bao cao su tự động ở 3 điểm trước ngày lễ Tình nhân.

Theo Bloomberg, có khoảng 50 triệu người dân Thái Lan tham gia chương trình chăm sóc y tế toàn dân (còn gọi là thẻ vàng). Người sở hữu thẻ vàng ở Thái Lan được cung cấp dịch vụ y tế miễn phí tại các bệnh viện công, bệnh viện tư chỉ định.

Vài năm gần đây, Thái Lan chứng kiến tình trạng mắc bệnh lây qua đường tình dục gia tăng, chủ yếu là bệnh lậu và giang mai. Nhóm tuổi bị ảnh hưởng lớn nhất bởi loại bệnh này là từ 15 – 24 tuổi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất