, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/04/2022, 11:50

Quý 1, nông lâm thủy sản xuất siêu 3 tỷ USD

PHÚC VĂN
(sggp.org.vn)
Bộ NN&PTNT đã có báo cáo kết quả xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản trong 3 tháng đầu năm 2022.

Kết quả, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản quý 1-2022 ước đạt 22,6 tỷ USD, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó xuất khẩu đạt khoảng 12,8 tỷ USD (tăng 15,3%) và nhập khẩu đạt khoảng 9,8 tỷ USD (giảm 3,5%). Như vậy, trong 3 tháng đầu năm nay, nông lâm thủy sản xuất siêu khoảng 3 tỷ USD, tăng gấp 3,1 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhiệm vụ trong các tháng tới là tháo gỡ khó khăn về tiêu thụ, xuất khẩu nông sản tại địa phương sản xuất nông nghiệp trọng điểm và tại các cửa khẩu chính với Trung Quốc. Chuẩn bị tổ chức đoàn giao thương, quảng bá chuỗi cung ứng trái cây, thủy sản tại Trung Quốc. Xây dựng Đề án thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đi EU, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất