, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/03/2022, 11:49

Quỹ Bill Gates và Qatar chi 200 triệu USD cho nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

LÊ KIÊN
Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates và Quỹ Phát triển Nhà nước Qatar mới đây công bố sẽ cùng nhau hợp tác đầu tư 200 triệu USD trong hai năm tới nhằm mục đích giúp đỡ nông dân các nước đang phát triển chuẩn bị thích ứng với biến đổi khí hậu.
Trụ sở Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates tại Seattle, Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngày 26/3 tại một hội nghị quốc gia vùng vịnh Ả Rập, ông Mark Suzman – Giám đốc điều hành tổ chức Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết, mối quan hệ đối tác mới giữa Quỹ Bill & Melinda Gates với Qatar tập trung vào việc giới thiệu các phương pháp canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu và công nghệ cho cộng đồng nông dân vùng lân cận Sahran châu Phi vốn sống phụ thuộc chính vào nông nghiệp. 

Chia sẻ với Reuters, ông Mark Suzman nói: “Chúng tôi đang cố gắng giúp những cộng đồng đó đối mặt với thực tế của biến đổi khí hậu và theo một cách nào đó, giúp họ tránh khỏi những thiệt hại trong tương lai do biến đổi khí hậu mang lại, điều mà có thể khiến họ rơi vào cảnh nghèo đói hơn”. 

Sự hợp tác này cũng nhằm mục đích giới thiệu cho những phụ nữ có thu nhập thấp ở các vùng của châu Phi hiểu biết về những giống gà lưỡng dụng, được nuôi để vừa đẻ trứng vừa làm thực phẩm. Giống gà này được lai tạo để cho năng suất cao trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. 

"Biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra từng ngày. Chúng ta đang chứng kiến cảnh hạn hán thường xuyên hơn, lũ lụt thường xuyên hơn, thời tiết ít dự đoán được hơn.", ông Suzman nhấn mạnh. 

Tỷ phú công nghệ Bill Gates cùng với vợ cũ của ông – bà Melinda Gates, đồng sáng lập tổ chức Quỹ Bill & Melinda Gates. Ảnh: Reuters

Quỹ Bill & Melinda Gates là tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được góp vốn bởi tỷ phú Bill Gates - chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft và vợ cũ của ông là bà Melinda Gates. Tổ chức phi lợi nhuận này được thành lập chủ yếu để giải quyết vấn đề nghèo đói và bất bình đẳng. 

Ông Suzman cũng chia sẻ thêm, hiện tại Quỹ Bill & Melinda Gates cùng với Quỹ Phát triển Nhà nước của Qatar sẽ cùng nhau tài trợ cho mối quan hệ đối tác trên cơ sở 50-50.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất