, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/02/2023, 15:45

Quỹ đầu tư của VinaCapital rót 1 triệu USD vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

THÙY DUNG
Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital - thông báo vừa đầu tư 1 triệu USD (khoảng 24 tỉ đồng) vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp từ nông trại đến doanh nghiệp dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam.
Koina là một nền tảng công nghệ nông nghiệp từ nông trại đến doanh nghiệp dựa trên dữ liệu. Ảnh: koina.vn

Thành lập vào năm 2021, Koina được điều hành bởi một đội ngũ nhân sự từng hoạt động trong các công ty khởi nghiệp và tập đoàn lớn trong các lĩnh vực đầu tư, logistics, M&A (mua bán - sáp nhập), nông nghiệp…

Koina xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp lớn và hiệu quả bằng cách đồng hành cùng nông dân, đồng thời làm cầu nối trực tiếp cho nông dân với các tổ chức tài chính, nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Nền tảng nhà nông (Farmer Platform) của Koina hỗ trợ nông dân vay vốn, cung cấp giá cả minh bạch và hợp lý, hướng dẫn nông dân các quy trình thực hành nông nghiệp tốt nhất từ trồng trọt, thu hoạch đến cung cấp trái cây, rau quả tươi từ các trang trại đến các nhà bán lẻ với chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh...

Giám Đốc của VinaCapital Ventures - ông Trung Hoàng nhấn mạnh nông nghiệp là xương sống của nền kinh tế Việt Nam và mục tiêu của Koina là trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của ngành nông nghiệp. Do đó, việc rót vốn sẽ góp phần cải thiện chuỗi cung ứng và đời sống của người nông dân.

“Bằng cách tận dụng sự am hiểu trước đây của đội ngũ trong lĩnh vực hậu cần và phân tích dữ liệu, họ có tiềm năng làm giảm thiểu sự lãng phí trong khâu logistic, đồng thời tăng năng suất lao động của nhà nông. Đó là các mục tiêu quan trọng để tạo ra một ngành nông nghiệp bền vững đem đến nhiều giá trị hơn cho nông dân Việt Nam”, đại diện VinaCapital Ventures chia sẻ.

Ông Thi Nguyễn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Koina cho biết khoản đầu tư mới từ VinaCapital Ventures sẽ giúp Koina mở rộng kênh bán hàng, qua đó tăng sản lượng bao tiêu cho nông dân. Công ty cũng tăng cường đầu tư cho công nghệ nhằm kiểm soát chất lượng và gia tăng giá trị cho nông sản Việt.

Trước VinaCapital Ventures, Koina cũng nhận đầu tư từ Glife Technologies, một đơn vị được đầu tư bởi Quỹ đầu tư Heliconia Capital của Temasek (Singapore).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất