, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/01/2024, 11:53

Quý ông có 4 điểm này thường khỏe mạnh và sống lâu

CHÂU GIANG (Theo Aboluowang)
So với phụ nữ, tuổi thọ của nam giới có xu hướng cao hơn, đặc biệt là những quý ông hội tụ đủ 4 đặc điểm dưới đây.

1. Ăn uống điều độ

Nếu nam giới có thể duy trì chế độ ăn uống điều độ, bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, có khả năng chống lại sự xâm nhập của virus tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện trí nhớ,ít ốm đau hơn và sống lâu hơn.

2. Đại tiện dễ dàng

Không chỉ chú ý đến chế độ ăn uống mà thói quen đại tiện cũng phản ánh tuổi thọ của cánh mày râu. Đại tiện đều đặn, không táo bón hay tiêu chảy sẽ giúp cơ thể thải độc, không tích tụ quá nhiều chất có hại. Đồng thời, nó còn giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, không gây ảnh hưởng đến hậu môn, gây nên bệnh trĩ, nứt kẽ hay các bệnh khác ảnh hưởng đến ruột.

3. Ngủ trưa

Hầu hết mọi người chỉ chú ý vào chất lượng giấc ngủ ban đêm mà không biết rằng ngủ trưa cũng vô cùng quan trọng. Bởi ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn đã tiêu hao 1 lượng lớn năng lượng. 1 giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể làm giúp phục hồi năng lượng và cải thiện sức khỏe não bộ, khiến giờ làm việc buổi chiều năng suất hơn.

Đồng thời, tốc độ lão hóa của các cơ quan trong cơ thể cũng chậm lại. Tuy nhiên, giấc ngủ trưa chỉ nên kéo dài từ 15-20 phút. Nếu ngủ trưa quá dài sẽ gẩy ra tỉnh trạng uể oải, mất đi sự tỉnh táo khi thức dậy.

4. Giữ tâm trạng vui vẻ

Nam giới sống vui vẻ mỗi ngày, ít căng thẳng có thể sống lâu hơn do được giải phóng endorphin “hormone hạnh phúc”. Mặc dù nam giới có nhiều gánh nặng và căng thẳng đến từ công việc cũng như cuộc sống nhưng nếu biết cách giải tỏa và duy trì tâm trạng vui vẻ sẽ loại bỏ được lo âu, mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ, giảm được nguy cơ bị đột quỵ, sống lâu hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất