, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/12/2022, 15:39

Quỹ Saemaul và Bộ NN&PTNT đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp

TUẤN HOÀNG
Sáng 14/12, tại Hà Nội, ông Cho Sunghee, Phó chủ tịch thường trực Quỹ Saemaul (Saemaul Foundation) của Hàn Quốc và ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Việt Nam, đã ký biên bản ghi nhớ nhằm phát triển sâu, rộng phong trào Saemaul, thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn ở Việt Nam.
Quang cảnh lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Nam cho biết, ứng dụng công nghệ thông minh trong nông nghiệp và nông thôn là rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu chuyển đổi số do chính phủ Việt Nam thúc đẩy. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chương trình nông thôn mới nâng cao ở Việt Nam. 

Cũng theo Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Quỹ Saemaul đã góp phần to lớn, để lại nhiều kinh nghiệm quý báu trong hoạt động thời gian qua ở Việt Nam. Đồng thời mong muốn thời gian tới, quỹ sẽ nâng tầm hoạt động sâu rộng hơn nhằm lan tỏa tinh thần Saemaul; giúp nông dân Việt Nam phát triển nền kinh tế tuần hoàn, nâng cao thu nhập cho nông dân, xây dựng mô hình làng thông minh… 

Còn theo ông Cho Sunghee, ở Hàn Quốc có rất nhiều mô hình thành công trong việc chuyển đổi số trong nông nghiệp để đưa nông thôn phát triển hiện đại, nâng cao mức sống của nông dân. Chính vì vậy, Quỹ Saemaul tin tưởng sẽ xây dựng thành công mô hình này ở Việt Nam.

Năm 2004, tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc khởi động dự án Làng thí điểm Saemaul đầu tiên tại xóm Rừng Vần, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và từ năm 2014 đến nay, Quỹ Saemaul đã và đang thực hiện 14 dự án làng thí điểm tại 8 tỉnh của Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất