, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/06/2021, 17:36

Ra mắt Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

CAO KIẾN NAM
(Khoa học Phổ thông)

Người dùng thiết bị có kết nối Internet như smartphone, tablet hoặc máy tính để tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM thông qua “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM giới thiệu hôm 7/6.

Màn hình giao diện, tương tác với người dùng của Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xây dựng.

 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tra cứu các thông tin về nơi bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm…

Hệ thống bản đồ này còn cung cấp các công cụ phân tích mật độ, thống kê để phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được cung cấp tại địa chỉ Cổng thông tin 1022 TP.HCM ở địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn, hoặc cũng có thể truy cập trực tiếp từ địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức từ HCDC. Đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý tại TP.HCM.

Dự kiến, trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế TP.HCM, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới, như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Mong muốn tìm được cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian qua, nông dân ở các địa phương đã nhạy bén trong tìm hiểu, chọn lựa những giống cây trồng mới để canh tác.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất