, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/06/2021, 17:36

Ra mắt Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

CAO KIẾN NAM
(Khoa học Phổ thông)

Người dùng thiết bị có kết nối Internet như smartphone, tablet hoặc máy tính để tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM thông qua “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM giới thiệu hôm 7/6.

Màn hình giao diện, tương tác với người dùng của Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xây dựng.

 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tra cứu các thông tin về nơi bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm…

Hệ thống bản đồ này còn cung cấp các công cụ phân tích mật độ, thống kê để phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được cung cấp tại địa chỉ Cổng thông tin 1022 TP.HCM ở địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn, hoặc cũng có thể truy cập trực tiếp từ địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức từ HCDC. Đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý tại TP.HCM.

Dự kiến, trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế TP.HCM, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới, như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất