, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 16/01/2017, 09:03

Ra mắt công nghệ sinh trắc học mới

Trần Vy (Dân Việt)

Synaptic là công ty công nghệ phát triển touchpad và máy quét dấu vân tay, đã tiến hành hợp tác với nhà cung cấp phần mềm nhận dạng khuôn mặt KeyLemon để tạo ra công nghệ sinh trắc học đa yếu tố mới, cho phép người dùng trong tương lai có thể sử dụng cả vân tay và nhận dạng khuôn mặt thay thế cho nhau hoặc sử dụng đồng thời 2 công nghệ này.

Công ty cho biết: “Công nghệ sinh trắc học đa yếu tố mới cho phép người dùng lựa chọn một phương thức theo sở thích của mình, hoặc thuận tiện nhất với môi trường (ví dụ: khi đang đeo găng tay). Hệ thống bảo mật sẽ được nâng cấp do yêu cầu nhiều phương thức xác thực khi người dùng thực hiện các giao dịch tài chính hay sử dụng các ứng dụng nhạy cảm.”

 ra mat cong nghe sinh trac hoc moi hinh anh 1

Công nghệ sinh trắc học đa yếu tố sẽ sớm được ứng dụng trên nhiều thiết bị trong quý 2 năm nay.

 

Trong tương lai, nếu được áp dụng trên thực tiễn, ngoài khả năng người dùng tự chọn phương pháp xác thực, máy cũng có thể tự động chọn phương pháp xác thực dựa trên cơ sở thực tế. Ví dụ, bạn đang đeo gắng tay, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ xác thực bằng phương pháp nhận dạng khuôn mặt. Khi thực hiện cả 2 phương pháp này, mức độ bảo mật sẽ được nâng cao hơn.

Công nghệ sinh trắc học đa yếu tố mới được đánh giá có tính sáng tạo cao, linh hoạt hơn tính năng quét dấu vân tay đơn thuần hiện nay. Galaxy Note 7 là phiên bản smartphone đầu tiên được tích hợp cả 2 công nghệ này nhưng chỉ cung cấp khả năng hoạt động đồng thời và thiết bị này đã bị thu hồi do gặp sự cố lỗi pin.

Hiện Synaptic vẫn chưa chính thức công bố ngày ra mắt của công nghệ trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng, trong cuối quý 2 năm nay nhiều sản phẩm sẽ được tích hợp sinh trắc học đa yếu tố mới.

 

Trần Vy (Dân Việt)

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất