, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/06/2023, 15:54

Ra mắt giải pháp kết nối các nhãn hàng tiêu dùng nhanh và tiểu thương tại nông thôn

KIM NHÃ
Ninja Mart, dịch vụ cung ứng hàng hóa từ Tập đoàn Ninja Van - một công ty logistics đang hoạt động tại các nước Đông Nam Á - mới đây đã chính thức được ra mắt với mục tiêu kết nối hiệu quả giữa các nhãn hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và các cửa hàng tạp hoá truyền thống, cũng như khai phá tiềm năng rộng mở của thị trường tại khu vực nông thôn Việt Nam.
Thừa hưởng năng lực logistics của Ninja Van Việt Nam, Ninja Mart cam kết rằng 98% đơn hàng sẽ được giao trong vòng 48 giờ.

Được đánh giá là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất Đông Nam Á cho nhiều doanh nghiệp ở tất cả các quy mô, Ninja Van sẽ giúp Ninja Mart vận hành chuỗi cung ứng một cách xuyên suốt và hiệu quả ở mức chi phí hợp lý nhất, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung như hiện nay.

Theo báo cáo của MMA Global, với quy mô dân số lớn (chiếm khoảng 65% trong tổng số gần 100 triệu dân), mức thu nhập tăng nhanh và xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực nông thôn là thị trường còn nhiều tiềm năng phát triển đối với các nhà sản xuất hàng hoá tại Việt Nam.

Ngoài ra, báo cáo thị trường FMCG Việt Nam quý I/2023 chỉ ra rằng so với cùng kỳ năm ngoái, khu vực nông thôn tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng với khối lượng mua tăng 10%, so sánh với 8% của khu vực thành thị. Ngoài ra, mức chi tiêu cho các mặt hàng tiêu dùng nhanh tại khu vực nông thôn đang tiệm cận với khu vực thành thị và được dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Với khả năng kết nối các nhãn hàng FMCG và nhà bán lẻ truyền thống, Ninja Mart đẩy mạnh phân phối các loại hàng hoá đa dạng, chất lượng.

Ông Bharath Palukurthi, COO Logistics+ của Ninja Van Group khẳng định: “Tại Việt Nam, khu vực nông thôn chiếm diện tích lớn nhưng dân số lại rải rác và có hệ thống giao thông chưa phát triển mạnh, chính vì vậy mà việc di chuyển giữa các khu vực dân cư khá mất thời gian. Nếu các nhãn hàng FMCG muốn thâm nhập thị trường này, họ sẽ cần vốn đầu tư lớn để xây dựng mạng lưới hệ thống phục vụ phân phối hàng hóa và nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh doanh cũng như phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý vận hành, đảm bảo chất lượng hàng hóa và kiểm soát hàng tồn kho… Những yếu tố này sẽ làm vốn đầu tư và chi phí vận hành tăng cao, từ đó gia tăng rủi ro cho các doanh nghiệp và đồng thời làm cho hàng hóa bị “độn giá” dẫn tới việc khó tiêu thụ”. 

“Với tiềm năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics của Ninja Van, Ninja Mart sẽ trở thành cầu nối giữa các nhãn hàng FMCG và hệ thống bán lẻ truyền thống, góp phần giúp người tiêu dùng ở vùng nông thôn tiếp cận được hàng hóa đa dạng và chất lượng một cách dễ dàng và nhanh chóng” - ông Bharath Palukurthi nói thêm. 

Đội ngũ bán hàng sẽ cung cấp thông tin, tư vấn sản phẩm, tham gia quản lý hàng tồn kho… với đồng thời cả nhãn hàng và người bán hàng.

Thay vì phải xây dựng mạng lưới phân phối của riêng mình, các nhãn hàng có thể mở rộng thị trường tới khu vực nông thôn bằng cách liên kết phân phối các sản phẩm của mình tới hơn 30.000 khách hàng của Ninja Mart. Hệ thống hiện đã có mặt tại 29 tỉnh thành, không chỉ tập trung ở khu vực Tây Nam bộ mà còn đang mở rộng ra khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và phía Bắc Việt Nam, cũng như các khu vực ven trung tâm của các đại đô thị, phục vụ hơn 50.000 khách hàng.

Vấn đề về tinh giản hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng sẽ được Ninja Mart giải quyết nhờ thừa hưởng năng lực logistics của Ninja Van Việt Nam. Ninja Mart cam kết rằng 98% đơn hàng sẽ được giao trong vòng 48 giờ nhờ hệ thống 27 kho hàng hóa tại Việt Nam. 

Các nhãn hàng FMCG cũng sẽ nhận được báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh, dự báo hàng tồn kho, kiểm soát hàng hóa, thông tin thị trường và thị hiếu khách hàng được cập nhật liên tục bởi Ninja Mart.

Ninja Mart đặt mục tiêu sẽ trở thành dịch vụ cung ứng tập trung vào FMCG hàng đầu của khu vực ASEAN trong thời gian tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất