, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/12/2020, 17:18

Ra mắt Nhóm hành động vì môi trường tại Cù Lao Chàm

NHƯ QUỲNH

Từ ngày 26/11 – 1/12, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường tại biển Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam).

 

Hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Cù Lao Chàm.
Hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Cù Lao Chàm.

Dịp này, Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cũng đã ra mắt Nhóm hành động vì môi trường gồm 35 thành viên là đại diện của các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng và doanh nghiệp tại Cù Lao Chàm.

Với tinh thần tình nguyện và cam kết thực hiện các chương trình truyền thông, giám sát rác thải nhựa trong phạm vi Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, Nhóm hành động vì môi trường sẽ đảm nhiệm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tập huấn xây dựng kế hoạch hành động và giám sát rác thải bãi biển, dọn vệ sinh bãi biển…

Hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Cù Lao Chàm.
Hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Cù Lao Chàm.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm sẽ đồng hành, cung cấp cho Nhóm hành động vì môi trường các thông tin về hiện trạng rác thải, các kiến thức chung, tham vấn xây dựng kế hoạch hành động trong thời gian tới.

NHƯ QUỲNH

 

Bình luận

Xem nhiều

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất