, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 31/12/2022, 13:22

Ra mắt sách “Tôi, dòng sông và những cánh đồng” tập II

TUẤN ANH
Ngày 30/12/2022, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam đã ra mắt tập II của tác phẩm “Tôi, dòng sông và những cánh đồng” - “Những điều muốn nói” tại TP.HCM.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt sách.

“Tôi, dòng sông và cánh đồng” - “Những điều muốn nói” gồm 400 trang được chia làm 8 phần. Nội dung cuốn sách được tác giả gói gọn trong lời tâm sự đề dẫn: “Đằng sau mỗi cuộc đời đều có những câu chuyện chưa được kể. Câu chuyện về thành bại trong sự nghiệp, niềm vui - nỗi buồn, hạnh phúc - khổ đau… Có những câu chuyện tôi nghĩ rằng sẽ chỉ để dành cho riêng mình, thế nhưng khi bước vào tuổi “trời cho” chẳng còn muốn giữ nữa. “Những điều muốn nói” là những gì tôi đã trải qua trong quá trình xây dựng Tập đoàn Quế Lâm và chiêm nghiệm của bản thân trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất mà tôi hướng đến không phải vào lúc này mà nó nằm ở tương lai”. 

Ông Nguyễn Hồng Lam tặng sách cho các đại biểu tham dự.

Cuốn sách là tự truyện về hành trình 30 năm đồng hành với người nông dân của ông Nguyễn Hồng Lam, người đã “khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn” khi tuổi đời không còn trẻ. Ta bắt gặp hình ảnh một con người đầy nhiệt huyết, dù đã ngoài 70 tuổi vẫn miệt mài dấn thân đến tận những mảnh vườn, ruộng nhỏ để thay đổi thói quen canh tác của người dân, cùng họ xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả, với khát vọng cháy bỏng “không để người dân ở lại phía sau” trong hành trình xây dựng nền nông nghiệp xanh - sạch đúng nghĩa.

Ông Nguyễn Hồng Lam được được vinh danh là “Nhà khoa học của nhà nông năm 2020”.

Đọc tự truyện, người ta không chỉ thấy một doanh nhân thành đạt có khát vọng cao đẹp, bản lĩnh vượt khó để thành công, mà còn bắt gặp một trái tim giàu cảm xúc, nhạy cảm trước vạn vật và nỗi đau con người.

Ông rung cảm đặc biệt tình yêu quê hương, gia đình và người nông dân, ông coi sự gắn bó với họ chính là nhờ “duyên cơ, đức tin và khát vọng”… Hơn hết, qua những trang sách, ông mong muốn lan tỏa tinh thần “nông nghiệp tử tế” ra cộng đồng…

Qua những trang sách, ông Lam mong muốn lan tỏa tinh thần “nông nghiệp tử tế” ra cộng đồng…

Ông Nguyễn Hồng Lam là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Quế Lâm - một  đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam. Ông được được vinh danh là “Nhà khoa học của nhà nông năm 2020”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất