, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/12/2022, 11:01

Ra mắt tác phẩm “Tôi, dòng sông và những cánh đồng” - tập II: “Những điều muốn nói”

TUẤN ANH - XUÂN LỘC
Trong không khí se lạnh tại Vĩnh Phúc vào những ngày trung tuần tháng 12/2022, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam đã ra mắt tập II của tác phẩm “Tôi, dòng sông và những cánh đồng” - “Những điều muốn nói”.
Tác giả tặng sách cho những đại biểu tham dự lễ ra mắt sách.

“Những điều muốn nói” được viết bằng tâm huyết, tình cảm chân thành, câu văn như lời kể giản dị, giúp người đọc hiểu thêm về một con người – một cuộc đời “Đi bên những dòng sông”, với khát vọng vì một nền nông nghiệp xanh - sạch đúng nghĩa: nước - đất và cây.

Làm thế nào một người nông dân sinh ra từ miền quê nghèo Hà Tĩnh, đã trở thành một doanh nhân vang tiếng cả nước? Làm thế nào mà mô hình “nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn” của ông đã giúp cho những người nông dân “không bị bỏ lại phía sau”? Nhờ đâu mà ông đã xây dựng thành công mối liên kết “bốn nhà” (Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp - Nhà nông) cùng “hợp tác với những cái bắt tay nồng ấm”?

Ai là những người đã truyền cảm hứng cho doanh nhân Nguyễn Hồng Lam đi qua những gian nan thử thách, những ghềnh thác của cuộc đời? Những đâu hỏi này đều sẽ được trả lời một cách thấu đáo trong cuốn tự truyện cuốn sách “Tôi, dòng sông và những cánh đồng”, tập II: “Những điều muốn nói”.

Cuốn sách là cẩm nang cung cấp những thông tin hữu ích cho độc giả và người nông dân quan tâm đến nông nghiệp hữu cơ.

Đọc tự truyện, người ta không chỉ thấy một doanh nhân thành đạt có khát vọng cao đẹp, bản lĩnh vượt khó để thành công, mà còn bắt gặp một trái tim giàu cảm xúc, nhạy cảm trước vạn vật và nỗi đau con người. Và ông rung cảm đặc biệt tình yêu quê hương, gia đình và người nông dân. Qua những trang sách, ông mong muốn tỏa tinh thần “nông nghiệp tử tế” ra cộng đồng…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất