, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/11/2022, 20:25

Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét

BẰNG LÂU
(theo Daily Mail)
Nhận điện báo về việc bắt được con trăn Miến Điện khổng lồ có phần bụng phình to, nhóm nhà khoa học quyết định rạch bụng nó để xem bên trong có gì. Kết quả khiến họ bị sốc.

Video: Trăn khổng lồ 5,4 mét và "bữa ăn" 1,5 mét trong bụng. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail ngày 9/11 đưa tin, Rosie Moore, nhà khoa học 26 tuổi, cùng một số đồng nghiệp đã chia sẻ video khi họ rạch bụng con trăn dài 5,4 mét tại phòng thí nghiệm ở bang Florida, Mỹ. 

Trong video, một nhà khoa học sờ nắn phần bụng phình to của con trăn Miến Điện trước khi lôi ra phần xác nguyên vẹn như khi còn sống của một con cá sấu dài 1,5 mét. 

Một nhà khoa học sờ nắn phần bụng của con trăn Miến Điện dài 5,4 mét. Ảnh: DM

Chia sẻ với tờ Daily Mail, Rosie cho biết, con trăn Miến Điện này được bắt ở vườn quốc gia Everglades, bang Florida. Một nhóm thợ săn bò sát đã bắt và giết con trăn rồi gọi điện cho nhóm nghiên cứu của Rosie. 

"Họ gọi điện cho chúng tôi và nói rằng có thứ gì đó khá lớn trong bụng con trăn này. Chúng tôi nghĩ đó có thể là một con nai hoặc một con cá sấu", nhà khoa học 26 tuổi chia sẻ. 

"Chúng tôi đã bị sốc khi thấy nguyên một con cá sấu đã chết trong bụng con trăn. Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt thấy cảnh này", Rosie nói thêm. 

Ảnh: DM
Xác con cá sấu dài 1,5 mét còn nguyên vẹn trong bụng con trăn Miến Điện. Ảnh: DM

Rosie cho biết, trăn Miến Điện là loài xâm lấn ở bang Florida và có rất nhiều ở Everglades. 

"Những con trăn Miến Điện sinh sôi nảy nở rất nhanh và có thể dễ dàng ngụy trang trong môi trường ở vườn quốc gia Everglades. Không ai biết chúng đang ở những đâu hoặc số lượng chính xác", nhà khoa học 26 tuổi cho hay. 

Theo Rosie, việc loại bỏ số lượng lớn trăn Miến Điện ở Florida không phải vấn đề đơn giản. "Vì môi trường nhiệt đới ở nam Florida phù hợp với trăn Miến Điện và loài này có thể sinh sản nhanh, chúng đã xâm lấn thành công nhiều khu vực sinh thái nhạy cảm như vườn quốc gia Everglades". 

Rosie thậm chí còn nói đùa rằng có nhiều người trên mạng xã hội đề xuất đưa loài báo đốm vào khu Everglades để chúng đi săn trăn Miến Điện.

Không dùng báo đốm nhưng giới chức Florida hàng năm vẫn tổ chức cuộc thi săn trăn Miến Điện với giải thưởng hấp dẫn, thu hút nhiều người tham gia.  

Theo các quan chức bảo vệ động vật hoang dã Florida, trăn Miến Điện đã trở thành loài xâm lấn ở bang này sau khi chúng được đưa về làm vật nuôi và bị chủ thả ra môi trường hoang dã. Số lượng lớn trăn Miến Điện đe dọa tới số lượng một số loài bản địa ở Florida.

Kể từ năm 2000, hơn 17.000 con trăn Miến Điện đã được đưa ra khỏi bang Florida, theo quan chức bảo vệ động vật hoang dã Florida. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất