, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/10/2019, 18:21

Rau an toàn Phước Hòa giữ vững thương hiệu

Theo HOÀNG LÊ (báo Long An)

Sau 13 năm đi vào hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Phước Hòa (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) từng bước khẳng định thương hiệu của mình và ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần đưa sản phẩm rau an toàn của HTX đến tay người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Điểm bán rau an toàn Phước Hòa tại chợ phường 2, TP.Tân An
Điểm bán rau an toàn Phước Hòa tại chợ phường 2, TP.Tân An

Giám đốc HTX Rau an toàn Phước Hòa - Kiều Anh Dũng cho biết: “HTX có 42 xã viên với diện tích đất canh tác gần 15ha. HTX chuyên sản xuất các loại rau ăn lá và rau gia vị được chứng nhận VietGAP và hàng chục loại củ, quả đạt chất lượng an toàn.

Mỗi ngày, HTX cung cấp ra thị trường gần 3 tấn rau, củ. HTX ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với 4 đối tác gồm Trung tâm phân phối SATRAfood (TP.HCM); Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tâm Tuấn Phát (quận Tân Bình, TP.HCM); Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Xuất nhập khẩu Vị San (quận Bình Tân, TP.HCM) và Siêu thị Sài Gòn. Ngoài ra, HTX còn cung cấp sản phẩm cho cửa hàng rau an toàn tại thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa và chợ phường 2, TP.Tân An. Hiện nay, các cửa hàng rau an toàn được lượng khách hàng quan tâm tìm mua sản phẩm ngày càng tăng do uy tín cũng như sản phẩm rau an toàn đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng”.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, ngụ phường 2, TP.Tân An, chia sẻ: “Tôi thường mua thịt, cá trong siêu thị, còn rau, cải thì thích mua ở cửa hàng bán rau an toàn Phước Hòa ở chợ phường 2. Điểm bán rau an toàn ở đây bày bán khá bắt mắt. Các loại rau ăn lá được bày bán trên hệ thống giá đựng rau ba tầng, theo từng loại riêng gồm: Rau muống, cải xoong, cải ngọt, giá và các loại rau gia vị,... để người tiêu dùng dễ tìm, lựa chọn. Ngoài ra, các loại củ, quả được bày trên các kệ bên dưới để không bị lăn xuống đất và cũng được chia theo từng loại để khách dễ lựa chọn. Sở dĩ, người tiêu dùng chưa “mặn mà” với rau an toàn là do điểm kinh doanh rau an toàn còn khá ít, trong khi đó, vào chợ tiện hơn vì luôn có đầy đủ thực phẩm để người tiêu dùng lựa chọn. Tôi nghĩ, nếu có thêm nhiều điểm bán rau an toàn như vậy thì các bà nội trợ sẽ luôn ủng hộ”.

“Với niềm tin của khách hàng trong suốt 13 năm qua, hướng tới, HTX Rau an toàn Phước Hòa tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, thu hút thêm nhiều xã viên, tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và ký kết thêm nhiều hợp đồng với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm đẩy mạnh đầu ra sản phẩm, tăng thu nhập cho xã viên và giữ vững thương hiệu” - ông Kiều Anh Dũng thông tin thêm.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất