, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/10/2021, 06:30

Rau hoa tăng giá, dịch bệnh được kiểm soát, nông dân Đà Lạt khôi phục sản xuất

Quang Sáng
(vov.vn)
Tại Lâm Đồng, dịch Covid-19 được kiểm soát, giá một số mặt hàng rau-hoa đã bắt đầu tăng, nông dân Đà Lạt đang tập trung tái đầu tư khôi phục sản xuất.
Giá tăng, nông dân đang tích cực chăm sóc hoa cúc để cung ứng nhu cầu thị trường.

Sau thời gian dài im ắng, ngưng trệ sản xuất vì giá cả các mặt hàng nông sản rớt thấp, thua lỗ nặng nề, nhiều vườn rau-hoa tại Đà Lạt và các vùng phụ cận của tỉnh Lâm Đồng đã bắt đầu tái sản xuất, nhanh chóng xuống giống để kịp cung ứng nhu cầu thị trường. Bà Nguyễn Thị Thu, ở phường 8, thành phố Đà Lạt cho biết, do dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, khâu vận chuyển nông sản cũng tiến hành dễ dàng nên một số mặt hàng nông sản đã tăng giá trở lại, trong đó cá biệt là sản phẩm rau xà lách đã tăng cao so với ngày thường. Vì vậy bà và nhiều hộ dân khác trên địa bàn đang khẩn trương đầu tư tái sản xuất để cung ứng cho các thương lái.

“Vừa qua không còn rau nữa, xà lách tăng giá lến 1.000 đồng/cây. Bây giờ giá trở lại 600 - 800 đồng/cây so với bình thường giá ngày trước không có dịch Covid-19. Mấy tháng qua, người dân ít trồng rau vì trồng lỗ quá và không bán được, giờ rau có giá thì người ta bắt đầu trồng lại. Nhìn chung rau tăng giá, nông dân phấn khởi nên tập trung tái sản xuất” - bà Nguyễn Thị Thu nói.

Không chỉ sản phẩm rau, người trồng hoa cúc tại Đà Lạt cũng phấn khởi vì giá hoa đã tăng vọt lên đến 30.000 đồng/bình cúc lưới, 15.000 đồng/bình hoa cúc thường. Với mức giá này, mỗi sào hoa cúc nông dân thu lãi được 40 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Thuận, ở phường 7, thành phố Đà Lạt, không loại trừ khả năng do thời gian dài ngưng trệ sản xuất, cung không đủ cầu nên giá cả một số mặt hàng nông sản mới đột ngột tăng cao. Dẫu biết việc nhiều người đồng loạt tái đầu tư sản xuất, chắc chắn thị trường đầu ra sản phẩm trong thời gian tới mất cân bằng, dẫn đến tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng với diễn biến dịch bệnh từng bước kiểm soát và ổn định như hiện nay, ông cũng rất kỳ vọng việc sản xuất sẽ mang lại hiệu quả trong các vụ mùa tới.

“Với giá hoa cúc như hiện nay thì nhà vườn kiếm ăn được, có thu lãi. Vào năm ngoái, ở thời điểm này thì hoa cúc đang ở giá 40.000 đồng, năm nay do Covid-19 nên đã giảm rồi. Thị trường thời điểm này không biết trước được điều gì, hiện chủ hoa cúc là được giá còn các loại hoa khác đều phải nhổ bỏ hết” - Ông Nguyễn Đình Thuận nói.

Để hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, ngành nông nghiệp Lâm Đồng đang xúc tiến thực hiện trang thông tin thương mại điện tử “nông sản tỉnh Lâm Đồng” giai đoạn 2021-2025. Theo đó, nông sản các loại đang vào vụ hoặc sắp cho thu hoạch sẽ được cập nhật công khai để tăng thêm sự kết nối cung cầu, góp phần ổn định đầu ra nông sản cho nông dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất