, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/05/2022, 15:59

Rổ rá ráp lại và cuộc hôn nhân định mệnh

TRÂM ĐẶNG
Hôn nhân không trọn vẹn, cả anh Chí và chị Thiện đều nghĩ sẽ ở vậy để nuôi con. Tình cờ trong một lần chạm mặt, cả hai cảm mến nhau và cùng nhau xây dựng lại mái ấm nhỏ.
Vợ chồng anh Lưu Văn Chí và chị Phan Thị Diệu Thiện.

Cùng đi tìm bến đỗ hạnh phúc mới

Chị Thiện chia sẻ ngày còn yêu nhau thì người cũ vẫn “anh em ngọt xớt” nhưng tới khi lấy nhau rồi thì “toàn nói trống không”. Vợ chồng sống không hạnh phúc, cãi vã thường xuyên, có khi vài lần trong một ngày. Thế là chia tay. Chị một mình nuôi ba người con, chưa từng nhận được một đồng cấp dưỡng nào từ chồng.

Cùng chung cảnh ngộ, cuộc hôn nhân của anh Chí cũng nhiều chuyện buồn còn chuyện vui lại không có. Hai vợ chồng quyết định ly hôn để bước tiếp con đường mới. Trong khoảng thời gian ly thân, anh gặp chị Thiện. Lúc đầu, anh vẫn chưa có ý định gì về việc cả hai sẽ thành vợ chồng.

Dù biết anh Chí mang nhiều căn bệnh, nhưng chị Thiện vẫn tiến tới hôn nhân cùng anh.

Đều cùng mất 15 năm cho cuộc hôn nhân không trọn vẹn, nên khi đến với nhau cả hai đều mang những lo lắng riêng. Chị Thiện băn khoăn bởi chị đã có 3 người con và cũng không còn trẻ. Tuy chị tự tin là mình đủ khả năng lo toan cho cuộc sống gia đình. “Tôi chỉ muốn kiếm một ông chồng thật tình với mình, chung sống để có một điểm tựa cho tôi vươn lên chứ không muốn kiếm một ông chồng giàu”, chị Thiện cho biết.

Chị Thiện bộc bạch dù biết anh Chí từng có vợ nhưng chị bằng lòng theo anh “về dinh”. “Anh ấy thì mang bệnh tim còn thêm bệnh ghẻ chàm khiến hai chân và tay nứt nẻ đến chảy nước. Thấy anh bệnh tật vậy, tôi cũng do dự, nhưng thấy anh chân tình thì tôi đồng ý. Khi đó anh ấy nói sẽ dứt khoát với vợ cũ để về chung sống và chăm lo các con”, chị Thiện kể lại.

Nghĩ rằng đã yên ổn, hai vợ chồng chị Thiện lại gặp phải sóng gió từ vợ cũ của anh Chí.

Đi xa lập nghiệp vì chịu nhiều đàm tiếu

Anh Chí giao lại hết tài sản cho vợ cũ để ra đi. Gia tài mang theo không có gì ngoài một bộ đồ đựng trong túi ni lông cùng 2 căn bệnh trong người. Tuy nhiên, khi hai vợ chồng chính thức về chung sống thì vợ cũ của anh Chí lại đến nhà quậy phá, còn chị Thiện lại mang tiếng giật chồng. “Làm sao mà giật được, phải chi anh ấy có tài sản hay của cải gì quá nhiều thì tôi giật về để ăn. Còn này, anh khổ gần chết, thêm bệnh tật nữa mà nói tôi giật chồng đến giờ vẫn còn mang tiếng xấu”, chị Thiện nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Hai vợ chồng anh chị sống hạnh phúc cùng nhau sau 16 năm vất vả.

Thời điểm đó, chị Thiện đã từng có suy nghĩ rời xa người đàn ông này để cho cuộc sống yên ổn, tránh xa những tai tiếng không đáng có. Chị Thiện cho biết: “Biết tôi nghĩ vậy, anh Chí nói rằng không thể nào anh trở về đó, nếu em bỏ anh thì anh cũng không quay lại được. Mà nếu em bỏ anh giữa lúc này chắc anh chết luôn”.

Chính bởi lẽ đó, hai anh chị quyết định đi xa lập nghiệp. Dù có khó khăn thế nào thì vẫn được ở bên nhau. Thế là cả hai chuyển về Vũng Tàu để làm lại tất cả. Qua 16 năm vất vả, anh Chí và chị Thiện càng thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, tin vào tình yêu mà cả hai đã dành cho nhau.

Chương trình “Thuận vợ thuận chồng” phát sóng vào lúc 19h35 thứ sáu hàng tuần trên VTV9 và phát lại trên kênh YouTube Jet TV Show.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất