, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/03/2023, 19:10

Rò rỉ 31 video nhạy cảm tại một phòng khám thẩm mỹ, nhiều nghệ sĩ thành nạn nhân

MINH HÀ
(theo Koreaboo, KBS)
Cơ quan Cảnh sát Seoul đang tiến hành điều tra nguyên nhân các video này bị phát tán.

Mới đây, trang Koreaboo đưa tin 31 video từ camera bên trong một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Gangnam, Seoul bị rò rỉ, lan truyền trên trang cộng đồng trực tuyến.

Loạt video bên trong một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ bị rò rỉ gây chú ý. Ảnh: KBS

Có tới 31 video, với dung lượng 1,5 GB được phát tán lên mạng. Trong loạt video bị rò rỉ, công chúng có thể nhìn thấy bác sĩ, khuôn mặt của bệnh nhân khi ra vào phòng và thay trang phục, được thăm khám. Được biết, đây là video được quay bởi camera IP, đặt bên trong phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ. 

Hơn 30 nạn nhân đều là nữ phải chịu ảnh hưởng từ vụ việc rò rỉ video, trong đó có cả người nổi tiếng. Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là đề tài nhạy cảm với nghệ sĩ Hàn Quốc. Vậy nên, công chúng hy vọng tên những người nổi tiếng trong video không bị tiết lộ nhằm bảo vệ quyền riêng tư của họ. Công chúng cũng lo ngại hacker sau khi có được hình ảnh của nghệ sĩ sẽ gây bất lợi cho họ.

Nhiều người nổi tiếng xuất hiện trong video.

Thông tin nhanh chóng gây xôn xao dư luận Hàn Quốc. Bộ phận Điều tra Mạng của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã mở cuộc điều tra chính thức từ hôm nay (7/3) để làm rõ động cơ của người phát tán clip và cách người này có được video. Nhiều giả thiết đặt ra rằng hệ thống camera giám sát tại bệnh viện đã bị hacker xâm nhập trái phép.

Trang Koreaboo thông tin thêm, vào năm 2018, tại một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Gangnam, một y tá đã quay video một người nổi tiếng đang phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển cho bạn trai C. Khi đó, ông C đã đe dọa bệnh viện làm rò rỉ video và đòi 1 tỷ won, cuối cùng người này bị bắt vì tội tống tiền và đe dọa.

Nạn nhân bị phát tán video thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, sức khỏe... Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc từng phỏng vấn hơn 2.000 nạn nhân của việc quay phim bất hợp pháp và các tội phạm tình dục khác. 23% trong số đó muốn tự sát, 16% thậm chí đã lên kế hoạch tự tử và 23 phụ nữ thực sự có ý định tự tử.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất