, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/04/2023, 09:52

Rộ tin mẫu môtô mới tiện như xe bốn bánh, giá rẻ như SH

MINH KHUÊ
Mới đây, dân mạng lại ‘kháo’ nhau rầm rộ về một mẫu xe ga điện mới thiết kế tiện ích như xe hơi và có giá bán chỉ tầm 75 triệu đồng.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã quan sát rất kỹ hình ảnh mẫu xe mà cư dân mạng đang chia sẻ ‘rần rần’. Theo thông tin từ một trang mạng xã hội, mẫu xe này có giá 75 triệu đồng. Như thế xe chỉ có giá bán tầm con xe Honda SH được bán ở Việt Nam.

Thế nhưng tiện ích bất ngờ mà cư dân mạng tin rằng, với mẫu xe thiết kế như xe hơi thì có thể ‘che năng, che mưa’. Đó là điều mà các mẫu xe máy thông thường, kể cả như vua tay ga Honda SH cũng không làm được. Với khả năng che chắn như xe hơi, mẫu xe mô tô độc lạ này còn được tin sẽ đem lại những hành trình trải nghiệm đi lại hay đi chơi lý tưởng cho người thân, bạn bè.

Nhìn hình ảnh thì thấy đây thực chất là một sản phẩm của thương hiệu LitMotors có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Mẫu xe như trong hình là ấn phẩm Lit Motors C1, một mẫu xe ga lai xe ô tô chạy bằng điện, với khả năng tự cân bằng cực tốt.

Để cân bằng khi chạy hai bánh, C1 được thiết kế hệ thống cân bằng dựa trên con quay hồi chuyển kép cải tiến, đạt mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Với khả năng tự cần bằng này, C1 đem lại sự vận hành ổn định giúp xe đứng vững khi dừng lại.

Lit Motors C1 có hệ thống khung gầm liền thân bằng thép rất bền. Trong xe có thiết kế ghế ngồi có dây an toàn và các túi khí. Động cơ xe gồm hai bộ mô-tơ điện công suất 20.000 W, thiết kế hệ thống dẫn động 2 cầu (2WD).

Cung cấp năng lượng cho động cơ là bộ pin Lithium với khả năng vận hành được quãng đường đi xa 171 dặm (275,19 km) mỗi lần sạc. Công suất tối đa đầu ra của C1 đạt được là 40 kW, thoải mái cho việc vận hành mạnh mẽ và tốc độ.

Xe có khả năng sạc nhanh chỉ trong vòng 4-6 giờ, có thể sạc tại nhà. C1 còn có hệ thống tái tạo năng lượng KERS giúp năng lượng xe được tái tạo mỗi lần nhấn phanh xe, để nạp vào bộ pin xe. C1 cung cấp đủ không gian cho 2 người ngồi và có sẵn nhiều màu tùy chọn.

Sau khi chỉ ra một loạt tính năng và trang bị tiện ích như vậy, bạn có nghĩ Lit Motors C1 có giá 75 triệu đồng như trang mạng kia đồn đoán? Chắc chắn là không có chuyện đó. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì mẫu xe của hãng khởi nghiệp LitMotors có giá ít nhất tầm 32.000 USD (750,88 triệu đồng), gấp cả trăm lần so với đồn đoán của trang mạng xã hội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất