, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/03/2017, 14:25

Robot vượt rào ngăn, giết người trong nhà máy ở Mỹ

Duy Nguyễn (Zing.vn)

Theo Independent, vụ án gây xôn xao nước Mỹ trong năm 2015 vừa có diễn biến mới. Chồng của nạn nhân khởi kiện những công ty cung cấp robot gây ra cái chết của bà Wanda Holbrook.

"Hung thủ" được xác định là một con robot trong giây chuyền sản xuất xe hơi tại Mỹ, khi nó ra khỏi vị trí làm việc, tiến đến bà Wanda Holbrook, ghì chặt đầu nạn nhân xuống băng chuyền, khiến nữ kỹ sư này chấn thương nặng và tử vong.

Robot vuot rao ngan, giet nguoi trong nha may o My hinh anh 1
Nhà máy ở Michigan, nơi xảy ra vụ robot giết người. Ảnh: Independent 

 

Khi đó, bà Wanda Holbrook đang làm ở ô 140 và 150 của nhà máy, nhưng con robot từ ô 130 bỗng nhiên vượt qua được lớp ngăn cách giữa các ô và thực hiện hành vi không ai ngờ tới. Khi đồng nghiệp ở các ô lân cận phát hiện ra vụ việc, nạn nhân đã qua đời. 

Đơn kiện của chồng nạn nhân cho rằng 5 công ty cung cấp robot tại nhà máy gồm Prodomax, Flex-N-Gate, FANUC, Nachi, và Lincoln Electric chịu trách nhiệm về lỗi chết người của robot và phải cầu bồi thường.

Bà Wanda Holbrook đã phục vụ trong nhà máy Ventra Ionia 12 năm. Nữ kỹ sư 57 tuổi này có 3 người con và hai cháu.  

Câu chuyện như phim viễn tưởng này từng diễn ra vào năm 1979, cũng tại Michigan, khi một công nhân của hãng xe Ford tử vong do bị cánh tay của robot đập vào người. Trong năm 2015, một người chết tại nhà máy Volkswagen trong khi đang lắp đặt robot cố định. 

Tuy nhiên, trường hợp ở nhà máy Ventra Ionia được cho là đáng sợ hơn, khi con robot chủ động tiến đến và ra tay với con người chứ không còn là một tai nạn hy hữu. 

 

Duy Nguyễn (Zing.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất