, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 00:53

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui

CHÂU GIANG
(Theo Maangchi)
Rong biển chiên giòn là món ăn vặt cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 14 lá rong biển khô

- 1 chén bột gạo nếp

- 2 ½ cốc nước

- 1 thìa cà phê muối

- 3 thìa hạt mè nướng

- 2 muỗng canh ớt khô

- Dầu thực vật để chiên

Cách thực hiện:

Làm bột gạo

Bước 1: Dùng thìa gỗ trộn đều bột nếp, muối và nước vào chảo cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.

Bước 2: Dùng thìa gỗ khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đặc lại và bắt đầu nổi bọt. Tiếp tục khuấy cho đến khi màu của hỗn hợp trở nên hơi trong.

Bước 3: Cho ra bát và để nguội

Sơ chế lá rong biển

Bước 1: Đặt một lá rong biển lên thớt với phần mặt bóng xuống dưới. Dùng cọ hoặc tay phủ đều một nửa hỗn hợp bột lên trên.

Bước 2: Rắc thêm mè nướng và ớt khô lên bề mặt. Làm tương tự với các lá khác

Bước 3: Bạn có thể phơi khô lá rong biển tự nhiên dưới ánh mặt trời từ 7-8 tiếng đến khi có độ giòn nhất định hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp vừa khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Sau khi lá rong biển khô, có thể cho vào chảo và chiên ngập dầu hoặc nướng giòn lên và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất