, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/02/2023, 19:00

Rực rỡ Ngày hội Biên phòng toàn dân của người Ma Coong

HOÀI NAM
Ngày 23/2, Ủy ban nhân dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân”. Đây là địa phương được chọn làm mô hình điểm để nhân rộng ra các xã phường biên giới trong toàn tỉnh thực hiện.
Không khí vui tươi, rộn ràng trong Ngày hội.

Trong năm 2022, Đảng ủy xã Thượng Trạch đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với Đồn Biên phòng Cà Roòng và Cồn Roàng, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình các lực lượng đóng chân trên địa bàn tổ chức tuyên truyền cho người dân về các nội dung cơ bản của Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định 169/NĐ-CP, Nghị định 34/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt “Phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, gắn với "Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; duy trì nghiêm quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Quân sự, Công an xã và hai Đồn Biên phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Ông Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Quảng Bình trao tặng 4 nhà Đại đoàn kết cho người dân xã Thượng Trạch.

Trong năm, lực lượng quân sự, công an xã đã phối hợp, tham gia cùng hai Đồn Biên phòng tổ chức tuần tra đường biên, mốc quốc giới; tham gia, phối hợp tuần tra địa bàn; góp phần ngăn chặn, xử ký kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau thời gian gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, Ngày hội Biên phòng toàn dân tại Thượng Trạch được tổ chức quy mô lớn hơn, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như kéo co, đi khà kheo, đan lát… giữa nhân dân các bản. Đặc biệt, với sự đồng hành của ngành y tế địa phương, quân y Bộ đội Biên phòng và các nhà hảo tâm, công tác thăm khám sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân cũng được triển khai thiết thực.

Quân y Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Đồn BP Cà Ròong phối hợp với y tế địa phương và các nhà hảo tâm thăm khám sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân.

Dịp này, các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm đã trao tặng cho bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Thượng Trạch 4 nhà đại đoàn kết, 250 suất quà, 15 suất học bổng, các vật chất, thiết bị sinh hoạt điện, nước, gạo, thực phẩm, đầu tư sửa chữa trường học và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tạp chí Nông thôn Việt trao tặng gói kinh phí 400 triệu đồng hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa các trường học trên địa bàn cùng 50 bộ đèn cho học sinh tại xã Thượng Trạch.

Ngày hội Biên phòng đã tạo không khí vui tươi, nâng cao ý thức bảo vệ biên giới của người Ma Coong, vun đắp tình đoàn kết quân dân, phát huy sức mạnhp cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng địa bàn biên giới giàu mạnh.

Tổ chức các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong Ngày hội. 
Hội thi đan lát dụng cụ sinh hoạt của đồng bào Ma Coong.
Các nghệ nhân biểu diễn tiết mục văn nghệ đặc trưng của người Ma Coong.
Tags

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất