, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 06:00

Runner Minh Đức: “Long An Marathon biến mơ ước của tôi thành sự thật”

PHƯƠNG ĐẶNG
Là dân Tây Nam bộ, runner Minh Đức luôn mong mỏi phong trào chạy bộ ở miền Tây phát triển để có cơ hội thi đấu tại quê hương. Và chúng tôi đã cảm nhận điều ấy lúc anh thốt lên: “Long An Marathon đã biến mơ ước của tôi thành sự thật”.
Runner Minh Đức.

Tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục thể chất, cũng không lạ khi Minh Đức tìm thấy đam mê của mình ở môn chạy bộ. Lúc đầu, khoảng năm 2019, Đức chỉ chạy để rèn luyện, lâu dần, nhận thấy chạy bộ không những đem lại sức khỏe mà còn cho mình cơ hội được đi đây đó, sống tốt với sở thích và kết nối với cộng đồng chung chí hướng, Minh Đức đã quyết định gắn bó với bộ môn này.

Những ngày đầu tập luyện, Minh Đức cố gắng chạy nhiều nhất có thể. Có tuần anh chạy được 150 - 160km. Kết thúc năm, con số lên đến gần 5.000km. Trong suốt 3 năm với hơn 20 giải chạy đã tham dự, thành tích ấn tượng nhất của cá nhân anh là ở giải VnExpress Huế 2022 với 02:46:45 cho cự ly 42km và top 6 giải chạy đồng hành cùng Seagames 31. Nhờ đạt nhiều thành tích tốt, anh đã được mời về làm quản lý của CLB Củ Chi Running. Từ đây, runner người Vĩnh Long quyết định ở lại Củ Chi lập nghiệp và coi CLB như gia đình thứ 2 của mình.

Theo Minh Đức, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của CLB và cộng đồng chạy bộ đã giúp anh có được ngày hôm nay. Đó là lý do anh rất tâm huyết với việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình để xây dựng cộng đồng những người cùng sở thích. Anh tâm sự: “Thấy cộng đồng lớn lên từng ngày và được góp sức vào sự lớn mạnh đó là điều khiến tôi hạnh phúc hơn cả những thành tích mình đạt được trong các giải chạy”.

Chạy bộ không những đem lại sức khỏe mà còn giúp runner Minh Đức kết nối với cộng đồng chung chí hướng.

Đối với giải Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười sắp tham dự, Minh Đức có nhiều cảm xúc đặc biệt. “Là dân miền Tây nhưng tôi chưa có dịp đi được nhiều nơi ở đây. Tôi rất háo hức được trải nghiệm cung đường mới tại Long An đồng thời tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của người dân địa phương”, anh nói.Được biết, đây là lần đầu tiên Long An có một giải chạy bộ. Đặc biệt hơn nữa, các vận động viên sẽ được chạy trên cung đường giáp ranh biên giới với nước bạn Campuchia, vừa chạy vừa thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ của vùng quê thanh bình với những cánh đồng sen đang mùa nở rộ, những hàng cây tràm xanh mát và đồng lúa mênh mông trứ danh của vùng Đồng Tháp Mười.

Theo Minh Đức, yếu tố tiên quyết để tiến xa trong bộ môn marathon là sự kiên trì, bền bỉ, tập luyện mỗi ngày để từng bước vượt qua giới hạn của chính mình. Dành lời khuyên cho những người lần đầu tiên tham gia các giải chạy, Minh Đức cho biết để đạt được thành tích tốt, người chạy cần chuẩn bị kỹ tinh thần, thể lực như khởi động kỹ, ăn uống đủ năng lượng, uống đủ nước và đừng quên các yếu tố đảm bảo an toàn trong suốt đường chạy.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất