, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/01/2022, 11:38

Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm

NGÔ NHUNG
(nld.com.vn)
Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, đa dạng mặt hàng hoa phục vụ người dân đã có mặt trên nhiều tuyến phố Hà Nội, song các tiểu thương méo mặt vì thị trường ảm đạm.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đa dạng các mặt hàng hoa đào, quất cảnh... phục vụ mua sắm cho người dân đã có mặt trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 1.
Các tiểu thương bày bán những cành đào, quất cảnh... có nhiều kích cỡ khác nhau tại một số tuyến phố Lạc Long Quân, Âu cơ... Song lượng khách hàng đến tìm mua khá vắng, thị trường ảm đạm khiến tiểu thương ở đây lo lắng

Lãnh đạo chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết: "Từ mùng 6-1, các tiểu thương bắt đầu mang những cành đào về bày bán, phục vụ người dân chơi Tết sớm. Tại chợ Quảng An, tiểu thương chỉ bán cành đào chứ không bán cây, đa phần là đào Phú Thượng, Nhật Tân, đào rừng, lê rừng..."

Đánh giá về lượng tiêu thụ, lãnh đạo chợ hoa Quảng An cho hay, mấy ngày gần đây tiểu thương bày ra nhiều nhưng ít khách mua. Một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế suy giảm; phần nữa là do đào chất lượng không được tốt so với năm ngoái.

Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 2.
Một tiểu thương đang bán đào trên phố Lạc Long Quân chia sẻ: "So với mọi năm thì năm nay ảm đạm thấy rõ. Chúng tôi chỉ đưa ra thị trường số lượng ít vì sợ không có khách mua lại mất công di chuyển quay lại vườn. Đợt này, khách hàng đến mua cũng tỏ ra rụt rè khi chúng tôi nói về giá".
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 3.
Những cành đào được người dân bày bán tại chợ hoa Quảng An. Những người bán ở đây cho biết năm nay hoa đào nở đúng dịp, nhưng khá vắng khách đến mua sắm.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 4.
"Tôi bán đào Tết ở chợ Quảng An nhiều năm nay rồi. Người Hà Nội rất thích hoa đào, có một cành đào bày trong nhà cầu mong năm mới làm ăn thuận lợi, tài lộc, vạn sự như ý" - tiểu thương bán chợ Quảng An cho hay.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 5.
Những bông hoa đào nở rộ sớm, khoe sắc trên nhiều tuyến phố Hà Nội.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 6.
Nhiều hoa đào bày bán dọc chợ Quảng An, song lượng khách đến mua khá vắng.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 7.
Được biết, giá hoa đào năm nay giảm mạnh so với mọi năm. Mỗi cành đào nhỏ có giá từ 100-150 ngàn đồng. Cành đào lớn có giá từ 300 ngàn đồng đến 2 triệu đồng.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 8.
Nhiều người đi ngang qua dừng chân ngắm dù không có ý định mua, những người bán cho biết họ chủ động tuốt lá sớm để cây cho ra hoa phục vụ những khách về mua về bày trước tết.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 9.
Dù còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng những cành đào nở sớm cũng đẹp không kém so với đào chính vụ. Cành nào cành nấy tán tròn đều, dày hoa, dày nụ.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 10.
Một số người dân Thủ đô tranh thủ đi sắm những cành đào về trưng bày, đón Tết sớm.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 11.
Ngoài bày bán những cành đào, những tiểu thương trên phố Lạc Long Quân còn đưa ra thị trường những chậu quất cảnh, có nhiều thế, dáng khác nhau. "Để có những chậu quất cảnh đẹp, chúng tôi phải chọn từ dáng, lá và lộc. Hiện tại, lượng tiêu thụ rất chậm nên chúng tôi phải đưa ra thị trường những chậu quất chất lượng, để khách hàng không bỏ đi"- một tiểu thương bán quất nói.
Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương méo mặt vì thị trường Tết ảm đạm - Ảnh 12.
Những cành hoa lê già nhiều nụ được bày bán trên đường Âu Cơ. Những cành hoa lê phải hội tụ rất nhiều yếu tố như: Rêu phủ nhiều trên thân cây, dáng đẹp, nhiều nụ...
Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất