, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/09/2020, 08:59

Sacombank đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

M.Q

Ngày 17/9/2020 tại TPHCM, Sacombank ký kết hợp tác với HR Path – nhà cung cấp các dịch vụ quản lý nguồn nhân lực hàng đầu thế giới – để triển khai giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors.  Đây là một bước tiến của Sacombank trong quá trình chuyển đổi số hoạt động ngân hàng nói chung và chiến lược quản trị nguồn nhân lực nói riêng. Dự án dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ tháng 6/2021 và chính thức hoàn thành toàn diện tất cả các phân hệ vào năm 2022.

(Từ trái qua) Bà Cấn Thị Thanh Hải – Giám đốc HR Path Việt Nam, ông Trần Thái Bình – Giám đốc Khối Công nghệ thông tin Sacombank, ông Thomas Le - Giám đốc Chuyển đổi số SAP, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó tổng giám đốc NGS ký kết hợp đồng hợp tác dưới sự chứng kiến của ông Lê Đức Thịnh – Phó tổng giám đốc Sacombank và ông Nguyễn Hồng Việt - Giám đốc Kinh doanh SAP Việt Nam
Đại diện các bên ký thỏa thuận hợp tác.

Giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors tích hợp các hoạt động trong quản trị nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất lao động, chế độ đãi ngộ, bồi dưỡng đội ngũ kế thừa và các công cụ phân tích chỉ số về nhân sự với độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian tối đa; đặc biệt mang đến những trải nghiệm ưu việt để nhân viên gắn kết, hài lòng hơn, từ đó gia tăng năng suất lao động, doanh thu và cải thiện hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Giải pháp này sẽ giúp Sacombank số hóa hoàn toàn các quy trình nhân sự, công tác quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Lê Đức Thịnh – Phó tổng giám đốc Sacombank chia sẻ về các mục tiêu của dự án
Ông Lê Đức Thịnh – Phó tổng giám đốc Sacombank chia sẻ về các mục tiêu của dự án

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Những năm gần đây, chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Sacombank nhằm tạo nền tảng vững chắc, toàn diện và phù hợp với xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó nâng cao năng lực quản trị - điều hành, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh liên tục nâng cấp ngân hàng lõi, phát triển dịch vụ ngân hàng số và các phần mềm hỗ trợ trong hoạt động như quản lý rủi ro, tín dụng,… thì việc chuyển đổi số trong quản trị nhân sự cũng là một mục tiêu rất quan trọng, góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của Sacombank khi lực lượng nhân sự của ngân hàng hiện lên đến hơn 18.000 cán bộ nhân viên cùng với mạng lưới rộng khắp ở cả 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia”.

Bà Cấn Thị Thanh Hải – Giám đốc HR Path Việt Nam cam kết thực hiện dự án
Bà Cấn Thị Thanh Hải – Giám đốc HR Path Việt Nam cam kết thực hiện dự án

Năm 2018, Sacombank đã đưa vào vận hành phần mềm quản lý quan hệ khách hàng với công nghệ SAP CRM và Hybris Marketing nhằm tối ưu công tác quản lý, chăm sóc khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong mọi tương tác với Sacombank. Đây là một trong những dự án triển khai giải pháp CRM một cách hoàn thiện, toàn diện và bài bản nhất trong khối ngân hàng Việt Nam.

Lãnh đạo Sacombank và các đối tác tại lễ ký kết
Lãnh đạo Sacombank và các đối tác tại lễ ký kết

Bà Cấn Thị Thanh Hải, Giám đốc HR Path Việt Nam cho biết: “Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện chất lượng quản lý nhân sự, chúng tôi tự tin dự án sẽ đạt được kết quả khả quan. HR Path sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất để đảm bảo tối ưu hoá sự đầu tư của Sacombank cũng như khai thác triệt để giải pháp công nghệ của SAP”.

Ông Chern-Chuen Khor, quyền Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Ngày càng có nhiều nhân viên thế hệ Millenials (sinh năm 1980-2000) tham gia vào lực lượng lao động, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải quản trị nhân sự một cách hoàn toàn khác biệt so với việc đơn thuần cung cấp những công cụ số để thay thế các quy trình truyền thống. Thực tế cho thấy, để có được một đội ngũ nhân viên gắn bó, các doanh nghiệp cần phải tạo ra những trải nghiệm và gắn kết thực sự, được thiết kế với các giá trị nhân văn và được tiếp sức bởi những công nghệ thông minh để mang đến những tác động tích cực tới kết quả kinh doanh”.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin về Sacombank

Sacombank thành lập ngày 21/12/1991. Hiện vốn điều lệ đạt trên 18.852 tỷ đồng, là ngân hàng TMCP có ưu thế về mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 52/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Sacombank đang triển khai gần 250 sản phẩm dịch vụ đa dạng về thẻ, tiền gửi, tiền vay, dịch vụ, ngoại hối… dành cho tất cả các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống phát hành - quản lý thẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống Ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích tối ưu được đánh giá hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Sacombank cũng liên tục triển khai các gói cho vay lãi suất ưu đãi, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp nhằm góp phần bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu vốn phát triển kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng… Sacombank đặc biệt chú trọng hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, viễn thông, giáo dục, y tế, thực phẩm, vận tải, nông nghiệp… để phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt nhằm khai thác thị trường bán lẻ đang rất tiềm năng tại Việt Nam. 

Thông tin về HR Path

HR Path là 1 đối tác lớn và là 1 chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số. Tư vấn, triển khai và vận hành là ba nhiệm vụ chính của HR Path, góp phần vào hiệu quả hoạt động nhân sự của doanh nghiệp. Được sáng lập năm 2001, hơn 1.000 nhân tài của HR Path đã hỗ trợ hơn 1.300 khách hàng trên 18 quốc gia. Cho đến nay, doanh thu của công ty đã đạt mức 115 triệu Euro.

Thông tin về SAP

Chiến lược của SAP là giúp mọi doanh nghiệp vận hành như một doanh nghiệp thông minh. Là Công ty hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiêp hoạt động hiệu quả hơn (77% doanh thu giao dịch trên thế giới được xử lý thông qua hệ thống SAP®). Những công nghệ máy học (machine learning), Internet vạn vật (IoT) và công nghệ phân tích chuyên sâu của SAP giúp khách hàng trở thành các doanh nghiệp thông minh. SAP mang đến những phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp, giúp thúc đẩy sự hợp tác và trở thành doanh nghiệp đầu ngành. Chúng tôi đơn giản hóa công nghệ, giúp doanh nghiệp sử dụng phần mềm của SAP theo cách phù hợp nhất mà không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào. Những giải pháp và dịch vụ trọn gói của chúng tôi cho phép các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ hoạt động trong 25 ngành nghề kinh doanh hiệu quả, thích nghi liên tục và phát triển bền vững. Với mạng lưới khách hàng, đối tác, nhân viên và chuyên gia toàn cầu, SAP giúp thế giới vận hành hiệu quả hơn và nâng cao chất lượng sống của mọi người.  

M.Q

 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất