, //, :: GTM+7

Sacombank tái khởi động chuỗi hoạt động xã hội "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2022

M.Q
Ngày 16/04/2022, Sacombank đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tái khởi động Chương trình đi/chạy bộ trực tuyến "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2022 sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Chương trình đi/chạy bộ trực tuyến "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 4 khởi đông trong không khí sôi nổi, khí thế cùng sự tham gia của hơn 40.600 vận động viên trên cả nước sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19.

Chuỗi hoạt động năm 2022 sẽ tiếp nối các hoạt động từ năm 2020 và diễn ra theo 5 chặng, kéo dài từ tháng 04/2022 đến tháng 12/2022 tại Sơn La, Điện Biện, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho các dân tộc La Ha, Cống, Mảng, Cờ Lao, Pà Thẻn. Theo đó, với mỗi km vận động viên đi/chạy được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ.

Chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2022 mở đầu bằng chặng 4 diễn ra tại Sơn La nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc La Ha cũng như chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2022) và 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022).

Sự kiện khởi động chặng 4 tại Sơn La có sự tham dự của ông Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Mùi Anh Tiến - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy. Chặng 4 "Những bước chân vì cộng đồng" đã thu hút hơn 40.600 vận động viên tham gia trong ngày đầu khởi động.

Trong chặng 4 này, 200 vận động viên có tích lũy km cao nhất sẽ nhận được 1 áo thun cùng Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Huy chương đúc nổi. Quà tặng được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đăng ký tại website www.sacombankrunnersclub.com.

Chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" 3 chặng trước đó đã thu hút hơn 75.000 vận động viên tham gia và gây quỹ được 3 tỷ đồng để xây Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại Lai Châu; đồng bào dân tộc Chứt tại Quảng Bình và đồng bào dân tộc Lô Lô tại Cao Bằng. Hiện Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã hoàn thành xây dựng đưa vào hoạt động công trình đầu tiên là Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại Lai Châu.

"Những bước chân vì cộng đồng" là chuỗi hoạt động diễn ra trên quy mô toàn quốc nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Đây là hoạt động thiết thực, có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển truyền thống dân tộc. Nhà văn hóa cộng đồng sẽ là nơi người dân đến sinh hoạt, rèn luyện, học hỏi, để nâng cao thể chất, tinh thần và thắt chặt thêm tình đoàn kết. Đây cũng là nơi sưu tầm, lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống nói riêng và cả nước nói chung.

Cổng đăng ký www.sacombankrunnersclub.com của giải chạy chính thức mở lại và ghi nhận đóng góp của các vận động viên từ lúc 00h00 ngày 16/04/2022 cho đến hết 23h59 ngày 08/5/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất