, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/04/2021, 11:50

Sacombank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

M.Q

Phát biểu tại đại hội, Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT cho biết: "Trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới đã tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh, gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng cho nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, bằng nền tảng vững chắc, sự đồng lòng và quyết tâm của Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát và Ban Điều hành, Sacombank tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội trên hầu hết các lĩnh vực hoạt động, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch trọng yếu năm tài chính 2020".

Năm 2020, tổng tài sản của Sacombank đạt 492.516 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm và hoàn thành 99% kế hoạch, tổng nguồn vốn huy động đạt 447.369 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng đạt 340.572 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 9,3% đạt 2.628 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn chủ sở hữu sở hữu đạt 28.956 tỷ đồng, tương ứng giá trị sổ sách trên một cổ phiếu là 16.054 đồng. Nguồn lợi nhuận giữ lại đạt ở mức cao hơn 6.000 tỷ đồng, Sacombank dự kiến sử dụng lợi nhuận giữ lại này để chia cổ tức cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ cũng như đáp ứng kỳ vọng của cổ đông và hiện đang chờ sự phê duyệt của NHNN để triển khai.

Năm 2021, Sacombank đặt kế hoạch tăng 8% tổng tài sản lên mức 533.300 tỷ đồng, tổng dự nợ tăng 9% lên 372.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 20% lên 4.000 tỷ đồng.

Về phần nợ tại VAMC, Sacombank đang chờ Chính phủ quyết định để có thể mua lại khoản nợ này trong thời gian sớm nhất. Đại diện VAMC - ông  Nguyễn Tiến Đông - Chủ tịch HĐTV  cho biết cuối năm 2021 chính phủ sẽ có câu trả lời cho việc xử lý phần nợ này. 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản kém linh hoạt khiến cho công tác xử lý nợ xấu gặp nhiều Sacombank. Tuy nhiên ngân hàng cho biết vẫn quyết liệu thu hồi/xử lý nợ xấu và tài sản tồn động vượt mục tiêu, góp phần lành mạnh hóa tình hình tài chính. 

Về kế hoạch tăng vốn, ngân hàng cho biết nguồn lợi nhuận giữ lại đang ở mức cao hơn 6.000 tỷ đồng. Sacombank dự kiến sử dụng lợi nhuận giữ lại để chia cổ tức bằng cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ cũng như đáp ứng kỳ vọng của cổ đông; và hiện đang chờ sự phê duyệt của NHNN để triển khai thực hiện. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất