, //, :: GTM+7

Sacombank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019

MINH QUANG

Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiến hành Đại hội theo hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho cổ đông trên toàn quốc tham dự, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019 của Sacombank
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019 của Sacombank

Chương trình họp Đại hội trực tuyến của Sacombank thông qua website http://codong.sacombank.com có giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và khai thác tối đa lợi thế của hạ tầng điện toán đám mây nên có tính ổn định và bảo mật cao, đảm bảo cho số lượng lớn cổ đông tham gia. Với các thiết bị cá nhân có kết nối internet, cổ đông hoàn toàn chủ động trong việc tham gia, theo dõi đại hội, gửi ý kiến và bỏ phiếu biểu quyết mà không phụ thuộc vào việc phải đến địa điểm tổ chức.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank phát biểu khai mạc Đại hội
Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank phát biểu khai mạc Đại hội

Kết thúc năm 2019, Sacombank có tổng tài sản 453.581 tỷ đồng, tăng 11,7% so với năm trước; tổng huy động 414.185 tỷ đồng, tăng 11,9% (trong đó huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tăng 14,8%); tổng dư nợ tín dụng 296.457 tỷ đồng, tăng 15,3%. Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống còn 1,9%. Lợi nhuận trước thuế đạt 3.217 tỷ đồng, tăng 43,2% so với năm trước và vượt 21,4% kế hoạch.

Chủ tọa đoàn của Đại hội
Chủ tọa đoàn của Đại hội

Các chỉ số sinh lời tiếp tục được cải thiện và các tỷ lệ an toàn đảm bảo theo quy định. Mạng lưới hoạt động của Sacombank gồm 570 điểm giao dịch trên toàn hệ thống tại Việt Nam, Lào, Campuchia sau khi khai trương chi nhánh ở 4 tỉnh phía Bắc gồm Lào Cai, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình.

Cổ đông thao tác trên chương trình Đại hội trực tuyến
Cổ đông thao tác trên chương trình Đại hội trực tuyến

Năm 2020, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.573 tỷ đồng, tổng tài sản 498.400 tỷ đồng, tổng huy động 457.200 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 329.400 tỷ đồng và kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Đại diện Lãnh đạo HĐQT, Ban kiểm soát và Ban điều hành Sacombank cùng với đại diện Lãnh đạo NHNN và VAMC.
Đại diện Lãnh đạo HĐQT, Ban kiểm soát và Ban điều hành Sacombank cùng với đại diện Lãnh đạo NHNN và VAMC.

Vừa qua, bên cạnh việc duy trì ổn định hoạt động ngân hàng, Sacombank còn tích cực cùng ngành ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thông qua các gói cho vay ưu đãi, giảm lãi suất vay, cơ cấu nợ, tăng lãi suất huy động, miễn giảm phí, tăng ưu đãi giao dịch trực tuyến… đồng thời đóng góp 10,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh và ngập mặn. Tính đến hết tháng 5/2020, lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 1.303 tỷ đồng, tổng tài sản 477.302 tỷ đồng, tổng huy động 434.709 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 310.745 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu ở mức 2%.

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất