, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/09/2022, 14:53

Samsung đang có kế hoạch lớn cho công nghệ camera dưới màn hình

BẠCH NGÂN
Gã khổng lồ di động đến từ Hàn Quốc đang ấp ủ một công nghệ mới cho các camera ẩn dưới màn hình điện thoại.

Theo Gadget360, Samsung dường như đang nghiên cứu công nghệ camera kép dưới màn hình (UDC) để giúp hãng cải tiến công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công ty cũng vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korea Intellectual Property Rights Information Service) về công nghệ mới này.

Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế của Samsung về camera kép dưới màn hình.

Theo phát hiện của Galaxy Club, bằng sáng chế được nộp vào tháng 3/2021 và vừa được công bố vào tuần này. Theo đó, Samsung đang nghiên cứu một “phương pháp, thiết bị và phương tiện lưu trữ được dùng để xác thực người dùng”. Và dường như nghiên cứu được đề cập là các UDC kép có khả năng quét khuôn mặt của người dùng từ nhiều góc độ khác nhau để có thể mở khóa điện thoại.

“Theo các phương án khác nhau, thiết bị đang được nghiên cứu là bộ nhớ, màn hình, nhiều camera được bố trí ở phần dưới của màn hình và có ít nhất một bộ xử lý được kết nối với các thiết bị này để vận hành hoạt động”. Theo thông tin của bằng sáng chế.

Cách thức hoạt động trên lý thuyết là thiết bị sẽ nhận dạng nhiều hình ảnh về người dùng mà sau đó có thể được “thiết lập để thực hiện xác thực” dựa trên hình ảnh chuẩn xác cuối cùng.

Galaxy Club nói rằng việc quét nhiều lần từ các máy ảnh khác nhau có thể cung cấp hình ảnh chính xác hơn. Vì các máy ảnh sẽ quét khuôn mặt từ nhiều góc độ khác nhau, khuôn mặt của người dùng có thể được chụp với chiều sâu hơn, về lý thuyết, sẽ ít có khả năng bị đánh lừa hơn so với hình ảnh 2D. Cả hai điều này có thể kết hợp và làm cho khả năng nhận dạng khuôn mặt an toàn hơn.

Khuôn mặt của người dùng sẽ được quét chi tiết hơn với 2 camera ẩn.

Hiện tại chỉ có Samsung Galaxy Z Fold 4 được trang bị camera UDC 4MP, nhưng vì thông số kỹ thuật không cao, camera UDC này không nên là lựa chọn để chụp ảnh tự sướng. Apple đã đi tiên phong trong công nghệ FaceID và hiện tại mở khóa bằng khuôn mặt là tùy chọn sinh trắc học duy nhất để mở khóa điện thoại hoặc máy tính bảng của hãng này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất