, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 18:53

Samsung giàu hơn nhờ sản xuất thêm thứ này cho iPhone

TRẦN VY
Theo báo cáo mới nhất, Samsung sẽ cung cấp RAM cho iPhone dành cho thị trường Trung Quốc thay cho nhà cung cấp YMTC.

Cách đây không lâu, “Táo Khuyết” đã lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp từ YMTC để sử dụng cho iPhone. Những con chip này được cho là chậm hơn một hoặc hai thế hệ so với những con chip do Micron và Samsung sản xuất, nhưng cũng rẻ hơn ít nhất 20%.

iPhone 14 Pro.

Vào tháng 10/ 2022, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch mua lại từ YMTC. Giờ đây, báo cáo từ Digitimes cho hay Apple đã "lặng lẽ đình chỉ" các kế hoạch trên và đang chuyển sang mua chip NAND từ Samsung Electronics.

Dự kiến, chip NAND của Samsung sẽ được sử dụng cho những chiếc iPhone dành cho Trung Quốc vào năm 2023. Do đó, chip này sẽ được dành cho dòng iPhone 15 hoặc iPhone 14.

Samsung sẽ là nhà cung cấp RAM cho iPhone (bán tại thị trường Trung Quốc).

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung cung cấp linh kiện cho iPhone. “Ông trùm” Hàn Quốc đã từng sản xuất bộ vi xử lý cho những chiếc iPhone và iPad đời đầu, sản xuất RAM cho nhiều sản phẩm của Apple trong 20 năm qua và màn hình cho iPhone 14 Pro. Ngoài ra, Samsung cũng là nhà cung cấp bộ nhớ flash đầu tiên cho iPhone đầu tiên, sau đó đã bị công ty SK Hynix (Hàn Quốc) thay thế vào năm 2011 hoặc 2012.

Gần đây nhất, Samsung đã nhận được số lượng đơn đặt hàng tăng lên do nguồn cung thay thế gặp khó khăn.

Chính quyền của ông Biden đã ban hành luật xuất khẩu mới với mục đích thúc đẩy sản xuất bộ xử lý tại Mỹ, đồng thời tránh các vấn đề an ninh tiềm ẩn. YMTC đã được thêm vào Danh sách chưa được xác minh của Mỹ vào tháng 10/2022, sẽ có những hạn chế khi hợp tác với các công ty Mỹ.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất