, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/05/2023, 11:55

Samsung là động lực để Apple đưa iPhone 16 Pro lên tầm cao mới

THIÊN AN
Kích thước màn hình các mẫu iPhone cao cấp của Apple đã không thay đổi kể từ iPhone 12 vào năm 2020, và năm tới mọi thứ có thể thay đổi.

Vào năm sau, người dùng có thể kỳ vọng về màn hình lớn hơn trên iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Điều này đã được chuyên gia Mark Gurman giải thích trong báo cáo mới nhất của mình.

Apple muốn iPhone bắt kịp nhiều tính năng lợi thế của dòng Galaxy S từ Samsung.

Cụ thể, ông Gurman cho biết các mẫu Pro và Pro Max của dòng iPhone ra mắt năm sau sẽ lớn hơn một chút so với các biến thể hiện có, trong đó iPhone 14 Pro có màn hình 6,1 inch, còn iPhone 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Gurman đã không đề cập đến thông số kỹ thuật chính xác mà chỉ tiết lộ rằng kích thước sẽ tăng thêm “vài phần mười inch theo đường chéo”.

Trước đó, chuyên gia Ross Young của DSCC cho biết iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,2 inch, còn iPhone 16 Pro Max có màn hình 6,8 inch. Ông cũng nói rằng tỷ lệ khung hình sẽ tăng nhẹ.

Khi được hỏi về lý do đằng sau việc tăng kích thước, Gurman trả lời rằng điều đó sẽ đưa chúng đến gần hơn với các điện thoại cao cấp của Samsung, có khả năng đề cập đến Galaxy S23 Ultra vốn có màn hình 6,8 inch và Galaxy S23 Plus có màn hình 6,6 inch.

Chưa dừng lại ở đó, việc tăng kích thước màn hình cũng giúp các mẫu iPhone này tiến dần đến thông số kỹ thuật tốt nhất của Samsung khi mà các mẫu hiện tại không đủ chỗ cho việc lắp đặt các thành phần tốt hơn. Mới đây, một tin đồn cho biết Apple sẽ thay đổi bố cục camera của iPhone 15 Pro Max để phù hợp với camera kính tiềm vọng mới. Nhưng điều này sẽ không xảy ra với iPhone 15 Pro do không có không gian thoải mái cho các thành phần di chuyển xung quanh.

Màn hình lớn hơn sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề.

Ngoài việc cung cấp máy ảnh tốt hơn, điện thoại lớn hơn cũng sẽ cho phép pin lớn hơn. Mặc dù dòng iPhone 14 đang hoạt động tốt hơn dòng iPhone 13 nhưng nó không thực sự là một bản cập nhật đột phá, và theo một báo cáo, người tiêu dùng cho rằng đây là model đáng thất vọng nhất kể từ iPhone 5.

Đồng thời, ngày càng có nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone, do đó Apple sẽ cần làm điều gì đó để thu hút thêm nhiều người dùng chuyển đổi hơn nữa. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách cung cấp các tính năng khiến điện thoại Android tốt nhất trở nên thú vị.

Một báo cáo gần đây cũng cho biết rằng Apple sẽ đợi iPhone 16 Pro Max để triển khai cảm biến chính lớn hơn, vốn trước đó dự kiến sẽ đến với iPhone 15 Pro Max. Màn hình lớn hơn, pin lớn hơn và máy ảnh mới chắc chắn sẽ lôi kéo nhiều người từ bỏ Android hơn trừ khi Samsung nghĩ ra một thứ gì đó mới để giữ chân người dùng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất