, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/03/2023, 16:24

Samsung phản bác cáo buộc "giở mánh khóe" với ảnh chụp mặt trăng của S23 Ultra

BẠCH NGÂN
Samsung đã chính thức lên tiếng về tranh cãi liên quan đến ảnh chụp mặt trăng bằng S23 Ultra.

Theo TechRadar, thời gian qua đã có nhiều sự nghi hoặc của cộng đồng mạng liên quan đến khả năng chụp ảnh mặt trăng của điện thoại Samsung cao cấp nhất. Theo đó, sau khi một người dùng Reddit tuyên bố rằng hình ảnh mặt trăng được chụp bởi tính năng Space Zoom không thực sự dựa trên hệ thống quang học và cảm biến của điện thoại, mà được xử lý bằng các thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Phía Samsung hiện đã đưa ra câu trả lời cho những cáo buộc và bác bỏ các tuyên bố đang gây chấn động trong tuần qua.

Samsung đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc về việc “giở trò” với ảnh chụp mặt trăng bằng Galaxy S23 Ultra.

Trong một tuyên bố chính thức, Samsung cho biết: “Khi người dùng chụp ảnh mặt trăng, công nghệ tối ưu hóa cảnh vật dựa trên AI sẽ nhận ra mặt trăng là đối tượng chính và chụp nhiều ảnh để tạo bố cục nhiều khung hình, sau đó AI sẽ tăng cường độ chi tiết của chất lượng và màu sắc của hình ảnh. Nó không áp dụng bất kỳ lớp phủ hình ảnh nào cho kết quả cuối cùng”.

Samsung nói thêm rằng quá trình xử lý này không bắt buộc, nếu muốn, người dùng vẫn có thể tắt trình tối ưu hóa cảnh vật bằng AI (AI-based Scene Optimizer), điều này sẽ vô hiệu hóa khả năng bổ sung chi tiết tự động đối với bất kỳ hình ảnh nào được chụp. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ khiến kết quả của ảnh đầu ra không đạt được chất lượng tốt nhất, vì khả năng của AI vượt xa tính năng điều chỉnh độ phơi sáng.

Câu trả lời của Samsung giống hệt những lập luận trước đây của công ty về ảnh chụp mặt trăng bằng tính năng Space Zoom trên  trên trang cộng đồng Samsung Community và trong phản hồi cho tạp chí Input vào năm ngoái. Trước đó, công ty tuyên bố rằng “không có hiệu ứng lớp phủ hình ảnh hoặc hiệu ứng nào được áp dụng khi chụp ảnh”.

Các chế độ dựa trên AI như Scene Optimizer đã xuất hiện từ thời Galaxy S21 và tạo ra những bức ảnh chụp mặt trăng tương tự với những hình ảnh đã gây tranh cãi trong thời gian qua. Nhưng chúng chắc chắn sẽ đẩy việc chụp ảnh thông thường thiên về phía nhiếp ảnh được xử lý bởi trí tuệ nhân tạo. Bởi vì các công nghệ này sử dụng thuật toán hệ thống tổng hợp đa khung (Multi-frame system), học sâu và cái mà Samsung gọi là "công cụ cải tiến chi tiết hình ảnh - detail improvement engine" để tạo ra kết quả cuối cùng đầy ấn tượng.

Cuối cùng, chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác điều gì đang xảy ra và hoàn toàn công bằng khi nói rằng các chi tiết bổ sung trong ảnh chụp mặt trăng đã gợi lên sự thật rằng camera trên điện thoại Galaxy còn điểm hạn chế. Nhưng phía Samsung vẫn nhất quyết phản đối khi nói rằng những chi tiết này chỉ mang tính chất bổ sung cho các bức ảnh mặt trăng chụp bằng Space Zoom.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất