, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/06/2023, 11:54

Samsung sắp có TV OLED lớn nhất từ trước đến nay

BẠCH NGÂN
Hãng công nghệ Hàn Quốc có thể sắp mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm TV OLED lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Sam Mobile, Samsung có thể ra mắt TV OLED có màn hình lên đến 83 inch vào tháng 9 năm nay. Theo báo cáo từ Business Korea, hãng sẽ sử dụng tấm nền OLED WRGB từ LG Display cho sản phẩm mới.

Samsung Electronics gần đây đã hoàn tất việc đăng ký khả năng tương thích cho TV sắp ra mắt của hãng (có mã sản phẩm KQ83SC90A) tại Viện Nghiên cứu Vô tuyến Quốc gia (National Radio Research Institute). Các thiết bị phát sóng và truyền thông như TV sẽ cần phải trải qua bước đăng ký nói trên mới có thể sản xuất, bán và nhập khẩu. Thông thường, một sản phẩm sẽ được ra mắt sau ba tháng kể từ khi quá trình này hoàn tất.

Samsung sắp có TV OLED lớn nhất từ trước đến nay.

Tại CES 2022, Samsung Electronics đã ra mắt TV OLED đầu tiên của công ty sau 10 năm vắng bóng với mẫu S95B. TV này sử dụng tấm nền QD-OLED do Samsung Display sản xuất. Tuy nhiên, Samsung Display chỉ có thể sản xuất 1,5 triệu tấm nền QD-OLED mỗi năm, con số này không đủ để Samsung Electronics đáp ứng nhu cầu về TV OLED của thị trường. Hơn nữa, công ty hiện chỉ sản xuất tấm nền QD-OLED với những kích thước 55 inch, 65 inch và 77 inch.

Trong khi đó, LG Display có thể sản xuất khoảng 10 triệu tấm nền OLED (WRGB) mỗi năm, con số này lớn hơn nhiều so với mức LG cần để có thể đáp ứng nhu cầu TV OLED của hãng này. Vì vậy, LG sẽ còn tồn một lượng lớn hàng dự trữ mà công ty không sử dụng đến. Bên cạnh đó, hãng này có thể tạo ra các tấm nền OLED lên tới 83 inch.

Kể từ năm 2021, hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cố gắng đạt được thỏa thuận về việc LG Display sẽ cung cấp tấm nền OLED WRGB cho Samsung Electronics. Điều đó sẽ giải quyết các vấn đề mà hai công ty đang phải đối mặt. Nghĩa là Samsung sẽ nhận được các tấm nền OLED bổ sung để giải quyết nhu cầu, trong khi LG có thể sử dụng toàn bộ năng lực sản xuất của các nhà máy OLED và tăng doanh thu của công ty.

Mặc dù thỏa thuận đã bị đình trệ sau vài tháng đàm phán, nhưng hai công ty cuối cùng đã hoàn tất việc hợp tác vào tháng 5/2023. TV OLED 83 inch sắp ra mắt của Samsung là kết quả đầu tiên của thỏa thuận đó.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của chiếc TV OLED mới. Tuy nhiên, hy vọng nó sẽ có tấm nền OLED WRGB với độ phân giải 4K, vì đây là loại tấm nền mà LG Display có thể đang cung cấp cho Samsung Electronics. Hiện tại, chỉ có LG Display sản xuất tấm nền OLED 83 inch và có thể tìm thấy chúng trên TV của LG và Sony. Samsung sẽ là thương hiệu thứ ba cung cấp TV OLED 83 inch trên thị trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất