, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 25/10/2022, 09:55

Samsung tung cảm biến camera 200MP thứ 3 xịn cỡ nào?

TRẦN VY
Samsung bất ngờ giới thiệu cảm biến camera 200MP thứ ba của mình và cảm biến này có thể được sử dụng trên Galaxy S23 Ultra.

Giờ đây, cảm biến camera chính cho cụm camera sau trên Galaxy S23 Ultra năm sau đã được Samsung trình làng. ISOCELL HPX 200MP là cảm biến camera 200MP thứ ba được “ông trùm” công nghệ Hàm Quốc giới thiệu sau cảm biến ISOCELL HP1 và ISOCELL HP3. 2 camera 200MP này đã được tích hợp trên Motorola Edge 30 Ultra và Xiaomi 12T Pro cao cấp.

Galaxy S23 Ultra sẽ được tích hợp camera 200MP.

Samsung dự kiến trang bị cho Galaxy S23 Ultra cảm biến camera 200MP và rất có thể cảm biến ISOCELL HPX sẽ có trên Galaxy Z Fold năm sau. Mặc dù điều này chưa được Samsung công bố nhưng nguồn tin IceUniverse cho hay, cảm biến 200MP trên Galaxy S23 Ultra sẽ có kích cỡ điểm ảnh 0,6µm và cảm biến kích cỡ 1/ 1,3 inch với khẩu độ f/ 1.7. Các thông số kỹ thuật đó không khớp với ISOCELL HP1 hoặc HP3.

ISOCELL HPX sử dụng công nghệ Deep Trench Isolation - DTI (tạm dịch: Cô lập rãnh sâu) tiên tiến của Samsung, công nghệ này sẽ cô lập từng pixel riêng lẻ và tăng độ nhạy để mang lại những bức ảnh rõ ràng và sống động hơn.

Cảm biến 200MP mới của Samsung có nhiều khác biệt so với 2 cảm biến 200MP trước đó.

Với công nghệ điểm ảnh Tetra, dưới ánh sáng mặt trời, cảm biến sẽ có kích thước điểm ảnh 0.56 micron, cho phép chụp ảnh ở độ phân giải 200MP. Trong môi trường thiếu sáng, kích thước điểm ảnh lên tới 1,12 micron và cho phép người dùng chụp những bức ảnh 50MP. Và trong môi trường ánh sáng rất yếu, camera sẽ gộp điểm ảnh tỷ lệ 16:1 để tạo ra hình ảnh ở độ phân giải 12,5MP.

Samsung cho hay, hệ thống này sẽ cho phép người dùng chụp những bức ảnh sắc nét bất chấp điều kiện ánh sáng.

Chưa hết, cảm biến ISOCELL HPX hỗ trợ quay video 8K với tốc độ 30 khung hình/ giây. Cảm biến này cũng hỗ trợ chụp HDR kép liền mạch ở chế độ 4K và FHD. Chế độ HDR so le sẽ ghi lại ánh sáng và bóng tối ở mức phơi sáng thấp, trung bình hoặc cao tùy thuộc vào ánh sáng. Cảm biến cũng kết hợp cả ba độ phơi sáng để mang lại những bức ảnh và video HDR tuyệt đẹp.

Galaxy S23 Ultra dự kiến được giới thiệu vào đầu năm sau với camera chính 200MP, máy quét vân tay dưới màn hình lớn hơn và pin 5000mAh. Màn hình sẽ có cùng kích thước với Galaxy S22 Ultra (6,8 inch).

Theo các tin đồn, Samsung sẽ thiết kế Galaxy S23 Ultra giống như dòng Galaxy Note với các góc vuông, bút S Pen đặt ngay trong thân máy.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất