, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/03/2023, 14:55

“Săn” khách sau mùa Covid-19, nơi này cho tiền để khách đến du lịch

HUY NGUYỄN
(Theo )
Nhiều quốc gia tiếp tục tìm đủ mọi cách để đưa ngành du lịch trở lại với quy mô như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Những nơi như Hồng Kông và các vùng ở Ý đã chuyển sang cung cấp dịch vụ du lịch miễn phí và thậm chí là nhà ở miễn phí để khuyến khích mọi người đến thăm, giúp thúc đẩy nền kinh tế của họ.

Vị trí mới nhất trong danh sách đó là Đài Loan. Chính phủ sẽ tặng cho khách du lịch 5.000 đô la Đài Loan (khoảng 163 USD) cho mỗi khách du lịch hoặc 20.000 Đài tệ (khoảng 653 USD) cho tối đa 90.000 nhóm du lịch.

Theo The Points Guy, Chang Shi-chung, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan, cho biết số tiền này sẽ được gửi qua thẻ du lịch kỹ thuật số để đảm bảo tiền được chuyển trực tiếp đến ngành du lịch Đài Loan. Khách du lịch sẽ có thể sử dụng thẻ để mua thức ăn, chỗ ở và các chi phí đi lại khác.

Đài Loan đang tập trung vào việc thu hút nhiều du khách hơn từ những nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Hồng Kông và Macao, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Theo Cục Du lịch Đài Loan, lượng khách du lịch vào năm 2022 chưa đến 900.000 so với mức kỷ lục 11,8 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2019.

Vẫn chưa rõ Đài Loan sẽ bắt đầu phân phối thẻ du lịch kỹ thuật số khi nào và như thế nào vì chính phủ vẫn chưa công bố kế hoạch của mình.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất