, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 10:46

Sản lượng nông nghiệp của Hungary sụt giảm mạnh do hạn hán kéo dài

LÊ KIÊN
(Reuters)
Trong một tuyên bố ngày 29/7, Bộ Nông nghiệp Hungary cho biết, nước này đã thu hoạch 3,9 triệu tấn lúa mì và 1,4 triệu tấn lúa mạch khi mùa vụ năm nay kết thúc sớm hơn thường lệ do nắng nóng và hạn hán kéo dài.
Sản lượng nông nghiệp của Hungary năm nay sụt giảm do tác động của hạn hán và nắng nóng kèo dài. (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Nông nghiệp Hungary, năng suất cây trồng đã bị sụt giảm mạnh so với mức trung bình của những năm trước đây do hạn hán nghiêm trọng, đồng thời năm nay vụ ngô và hoa hướng dương cũng có nguy cơ mất mùa trầm trọng. Theo báo cáo thiệt hại do hạn hán, diện tích này có thể lên đến 1 triệu héc-ta. 

Tuyên bố của Chính phủ Hungary cũng cho biết, Chính phủ đã thành lập một lực lượng đặc biệt để giải quyết hậu quả của đợt hạn hán lịch sử này. 

Bộ Nông nghiệp nhấn mạnh thêm, sản lượng lúa mì thu hoạch được ở Hungary trong năm nay ít hơn khoảng 25% so với năng suất trung bình trong 5 năm qua. 

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Trung ương Hungary (KSH), năm ngoái, quốc gia này đã thu hoạch được 5,3 triệu tấn lúa mì. Sản lượng lúa mạch năm nay bị giảm sút so với 1,7 triệu tấn thu hoạch được vào năm 2021. 

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp cũng cho biết, Hungary đã thu hoạch 450.000 tấn hạt cải dầu, thấp hơn so với 722.000 tấn trong năm ngoái. 

Sự thiệt hại về nông nghiệp xảy ra vào thời điểm đất nước Hungary đang phải vật lộn với tình trạng lạm phát lương thực ở mức 22% trong tháng 6 vừa qua. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước


Nổi bật
Được quan tâm

Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất