, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/09/2022, 07:58

Sản lượng vụ ngô năm 2022 của Ukraine dự báo giảm mạnh

LÊ KIÊN
(MSN, Reuters)
Bộ Nông nghiệp Ukraine vừa cho biết, các nông trại tại nước này đã bắt đầu thu hoạch vụ ngô năm 2022 trong điều kiện xung đột vẫn đang tiếp diễn. Sản lượng ngô năm nay của Ukraine dự báo sẽ giảm mạnh.
Sản lượng ngô của Ukraine giảm mạnh do những ảnh hưởng từ cuộc xung đột. (Ảnh minh họa: Reuter/Anna Voitenko)

Trong một tuyên bố, Bộ Nông nghiệp cho biết, trong năm nay, sản lượng ngô mà Ukraine có thể thu hoạch được chỉ từ 25 – 27 triệu tấn, con số này giảm mạnh so với sản lượng năm 2021 do ảnh hưởng từ cuộc xung đột, năng suất ngô ước đạt 4,41 tấn/héc-ta.

Ukraine được biết đến là nhà sản xuất và xuất khẩu ngũ cốc lớn trên thế giới, tuy nhiên năm nay có khả năng sản lượng sẽ giảm đáng kể, mức giảm có thể xuống còn 50 triệu tấn so với mức kỷ lục 86 triệu tấn vào năm 2021 do ảnh hưởng nặng nề từ cuộc xung đột quân sự. 

Bộ Nông nghiệp cũng cho biết thêm, tính đến ngày 23/9, nông dân Ukraine đã thu hoạch tổng cộng 26,1 triệu tấn ngũ cốc từ 61% diện tích gieo trồng trong năm năm 2022, năng suất ngũ cốc trung bình đạt 3,84 tấn/héc-ta. 

Ngoài ra, Ukraine cũng đã hoàn thành vụ thu hoạch lúa mì năm 2022 với sản lượng 19,2 triệu tấn và năng suất đạt 4,1 triệu tấn/héc-ta. Các trang trại cũng đã thu hoạch 5,5 triệu tấn lúa mạch trên 100% diện tích và 250.700 tấn đậu Hà Lan trên 98% diện tích gieo trồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất