, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/10/2020, 11:47

Sản phẩm OCOP sẽ hướng tới xuất khẩu

HẢI ĐĂNG
(nongnghiep.vn)

Ngày 23/10, đã diễn ra hội nghị về những giải pháp tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam tham dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội chợ đặc biệt quan tâm tới đầu ra của các sản phẩm OCOP. Ảnh: Quý Phượng.
Các đại biểu dự hội chợ đặc biệt quan tâm tới đầu ra của các sản phẩm OCOP. Ảnh: Quý Phượng.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020. Chương trình do Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp tổ chức.

Theo đó, sau 2 năm triển khai, chương trình OCOP tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát huy sức mạnh và vai trò của cộng đồng trong bảo tồn và phát triển sản phẩm truyền thống của địa phương. Chương trình đã thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ, hình thành nhiều vùng sản xuất nông sản sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Tính đến ngày 12/10/2020, cả nước đã có 47 tỉnh, thành phố tổ chức đánh giá, xếp hạng, công nhận cho tổng số 2.088 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Dự kiến đến hết năm 2020 sẽ có 3.800 sản phẩm được chuẩn hóa OCOP.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nông nghiệp nước ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh còn thấp cùng những tác động từ thời tiết, biến động thị trường thì việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu còn tồn tại nhiều nút thắt.

Vì vậy, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp tổ chức sản xuất, chế biến, phân phối, bán lẻ, tìm kiếm thị trường tiêu thụ mới cho sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, vấn đề xuất khẩu sản phẩm OCOP là hướng đi mới và được nhiều đại biểu là thành viên các hợp tác xã quan tâm.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất