, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/09/2022, 21:21

Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười chính thức khai mạc

KIM NHÃ; Ảnh: TUẤN ANH
Tối ngày 17/9, lễ khai mạc giải chạy Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười đã diễn ra tại Sân vận động huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An). Buổi lễ do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức.

Đây là giải Marathon quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Long An, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch của tỉnh năm 2022. Giải chạy nhằm lan tỏa tinh thần vận động thể thao, rèn luyện sức khỏe và kích cầu du lịch cho vùng Đồng Tháp Mười.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Long An cho biết, giải Marathon là dịp để tỉnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vùng đất Long An thân thiện nghĩa tình mến khách; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hoàng Công, PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh Long An nhắn nhủ các đơn vị liên quan cùng nỗ lực chung tay phối hợp để đảm bảo giải chạy được diễn ra an toàn, công bằng và thành công tốt đẹp.

Ông Trần Văn Cường - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng chia sẻ, thông qua giải đấu này, huyện Vĩnh Hưng có cơ hội để giới thiệu văn hóa, con người và cảnh quan thiên nhiên của tỉnh Long An nói chung, huyện Vĩnh Hưng nói riêng, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đồng thời truyền cho nhau những tình cảm quý báu, sự mộc mạc, bình dị của người dân biên giới và sự cần cù vượt khó, sáng tạo để tiếp tục xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

“Lãnh đạo huyện rất mong được lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ cũng như Tạp chí Nông thôn Việt tiếp tục làm cầu nối, phối hợp với huyện tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tại huyện để tăng cường mối liên hệ hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch với các huyện, tỉnh, thành phố trong cả nước”, ông Cường nói.

Ông Trần Văn Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Nói về lý do chọn Vĩnh Hưng làm nơi tổ chức giải chạy, ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Trưởng Ban tổ chức Long An Marathon 2022 - cho biết, ông muốn đưa các vận động viên đến với mảnh đất một thời là chiến trường khốc liệt, nơi mà rất nhiều các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giành lấy độc lập ngày hôm nay.

"Vì là vùng biên giới, vùng “rốn” của Đồng Tháp Mười, các vận động viên sẽ gặp khó khăn hơn nhiều về vấn đề di chuyển, lưu trú… so với các giải khác. Thấu hiểu được sự khó khăn này, chúng tôi càng thêm trân trọng các vận động viên đã đến đây tham gia giải chạy. Tôi cũng hi vọng các vận động viên sẽ cùng góp phần truyền thông cho vùng đất còn ít người biết tới này”, ông Quang nói thêm.

Ông Nguyễn Đức Quang - Trưởng Ban tổ chức Long An Marathon 2022 phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Hữu Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Purione - cho hay, việc tài trợ cho giải chạy là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển và xây dựng mối quan hệ gắn bó với địa phương. Thông qua hoạt động này, công ty mong muốn hướng tới một cuộc sống mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng cho các vận động viên, đóng góp cho các hoạt động thể thao tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con.

Nhân dịp này, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Tạp chí Nông thôn Việt đã ký kết hợp tác về việc đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ cho người dân tại địa phương này.

Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh tại huyện nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho các em có thêm động lực vững bước trên con đường học tập của mình.

Lễ ký kết hợp tác đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ cho người dân tại địa phương.

Trong khuôn viên sự kiện, các gian hàng đặc sản địa phương được bày bán tạo nên không khí nhộn nhịp, sôi động hiếm gặp tại vùng quê biên giới. Ngoài ra, hoạt động này còn góp phần quảng bá đặc sản địa phương tới du khách trong và ngoài nước tham gia giải.

Các gian hàng đặc sản được trưng bày tại sự kiện.

Widget "Chân trang Marathon Long An"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất