, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/11/2023, 18:45

Sẵn sàng cho giải chạy Long An Marathon 2023

ĐẶNG THÙY
Đến chiều ngày 10/11, công tác chuẩn bị cho giải chạy Long An Marathon lần thứ II năm 2023 - Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón các vận động viên.
Cổng xuất phát, về đích của đường đua Long An Marathon 2023.

Giải chạy Long An Marathon lần thứ II năm 2023 - Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ do Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 11/11 tại Khu đô thị Waterpoint, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Đường chạy của Long An Marathon 2023 xuất phát và kết thúc tại Khu đô thị Waterpoint, vận động viên sẽ tranh tài trên những cung đường nội khu đã được phần luồng riêng. Ban tổ chức đã khảo sát, kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng đường chạy; cho dọn dẹp, loại bỏ các vật cản trên đường; bổ sung đèn chiếu sáng tại các điểm không có đèn đường.

Nhặt bỏ sỏi to trên mặt đường đất nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên.

Công an tỉnh Long An sẽ cử lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ điều phối giao thông tại điểm xuất phát, đích và dọc theo tuyến đường chạy nhằm đảm bảo an toàn cho đường đua cũng như đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân đang sinh sống tại đây.

Sở Y tế tỉnh Long An cũng cử cán bộ y tế, xe cứu thương, trang thiết bị y tế phục vụ sức khỏe cho vận động viên trong thời gian diễn ra sự kiện. Ngoài ra, hơn 200 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ giải chạy, tiếp nước cho các vận động viên.

Bổ sung đèn chiếu sáng trên đường đua.

Giải chạy Long An Marathon 2023 - Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ dự kiến có hơn 2.000 vận động viên tham gia, trong đó có các vận động viên người nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, Thụy Điển, Trung Quốc, Bangladesh… Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 cự ly: 1,5km (dành cho trẻ em), 5km, 10km và 21km.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Long An có giải chạy chuyên nghiệp, quy mô lớn, qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao của người dân đồng thời quảng bá du lịch Long An đến du khách trong nước và quốc tế.

Widget "Long An Marathon 2023 - Ngắm hoàng hôn bên sông Vàm Cỏ"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất