, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 09:54

Sân vận động xảy ra sự cố hi hữu đêm qua ở World Cup 2022 hoành tráng cỡ nào?

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Sân vận động này nằm ở vị trí đắc địa bên bờ biển và được làm từ vật liệu đặc biệt.

Trong trận đấu giữa  Brazil và Thụy Sỹ, hệ thống chiếu sáng trong sân vận động 974 đột ngột bị tắt. Cả sân chìm trong bóng tối. Đây có thể xem là sư cố hy hữu ở World Cup. Đến nay nguyên nhân dẫn đến sự cố này chưa được công bố. 

Sân 974 là sân vận động độc đáo, vì nó được làm từ 974 thùng container và có thể tháo dỡ sau khi World Cup 2022 kết thúc.

 Con số 974 đại diện cho mã vùng điện thoại quốc tế của Qatar (+974).

Công trình khởi công từ tháng 11/2019, hoàn thành sau 2 năm xây dựng.

Sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, nằm trên khu đất rộng 450.000m2.

Sân vận động 974 sẽ là địa điểm diễn ra 7 trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2022.

Kinh phí xây dựng sân vận động này đến nay vẫn chưa được xác định, trong khi các sân vận động khác tốn kém từ 78 triệu USD đến cao nhất là gần 800 triệu USD.

Nét độc đáo của sân này là xây dựng bên bờ biển, khu vực cảng, có view đẹp ra quang cảnh thành phố Doha nên khán giả sẽ cảm nhận được làn gió mát từ vịnh Ả Rập thổi vào.

Sau khi World Cup kết thúc, 974 sẽ được vận chuyển đến Maldonado, Uruguay để xây dựng cho World Cup 2030, nếu quốc gia Nam Mỹ giành được quyền đăng cai.

Cách thiết kế giúp sân này tiết kiệm vật liệu xây dựng và giảm lượng nước sử dụng đến 40% so với việc phát triển sân truyền thống

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kg



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất