, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 13:11

Sản xuất mật ong... không cần ong!

TƯỜNG NGUYỄN
(theo Le Vif)
Quy trình làm ra sản phẩm “mật ong” thế hệ mới này dựa trên phương pháp sinh tổng hợp (biosynthesis). Theo đó, phấn hoa sẽ được hòa trộn với loại protein tương tự như trong dạ dày ong.
Ảnh: Jewish Press

Đây là sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp start-up mang tên Bee-io, có trụ sở tại thành phố Rehovot, phía tây nam Israel. Có thành phần và mùi vị gần như tương đồng với mật ong thiên nhiên, thành phẩm “mật ong nhân tạo” mùi hoa oải hương và bạch đàn được đánh giá là “thuyết phục” về mặt chất lượng. 

Trên thực tế, nhu cầu mật ong thiên nhiên ngày càng tăng song nguồn cung hạn chế nên giá mật ong tăng vọt. Mục tiêu của loại “mật ong” thế hệ mới này là nhằm bảo vệ 4 loài ong mật đang bị khai thác quá mức từ nhu cầu sản xuất công nghiệp khiến đa dạng sinh học bị đe dọa. 

Bee-io đang trong giai đoạn thương mại hóa sản phẩm “mật ong nhân tạo”, trước tiên hướng đến thị trường Hoa Kỳ và hy vọng sẽ sớm chinh phục được thị trường châu Âu bởi còn đang vướng một số thủ tục pháp lý.

Bee-io hiện có 22 nhân viên và có thể đạt năng suất đến 6.000 tấn “mật ong” mỗi năm. Doanh nghiệp đang hướng đến một sản phẩm bền vững và giữ giá ổn định. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Khô hạn kéo dài, vuông tôm thiếu nước, độ mặn tăng cao khiến tôm chậm lớn, chết nhiều. Người nuôi tôm ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL đang đối diện với vụ tôm thua lỗ nặng từ trước đến nay.

Nổi bật

Ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tham gia buổi chạy thử nghiệm có lãnh đạo Thành phố và Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM, đặc biệt là cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa mừng các ngày lễ lớn thống nhất đất nước (30/4), ngày quốc tế lao động (1/5) và chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất