, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 17:25

Sản xuất ngũ cốc của Argentina niên vụ 2022/23 ước đạt gần 50 tỷ USD

NGỌC TÙNG
(vnanet.vn)
Ngân hàng đầu tư JP Morgan dự báo sản lượng đậu tương, ngô và lúa mỳ của Argentina trong niên vụ 2022/23 sẽ đạt giá trị khoảng 49,6 tỷ USD.
Argentina tạm dừng xuất khẩu các sản phẩm từ đỗ tương. Ảnh: United Soybean Board

Ngân hàng đầu tư JP Morgan dự báo sản lượng đậu tương, ngô và lúa mỳ của Argentina trong niên vụ 2022/23 sẽ đạt giá trị khoảng 49,6 tỷ USD, do giá ngũ cốc trên thị trường quốc tế tăng cao sẽ giúp bù đắp một phần thiệt hại do nạn hạn hán gây ra tại quốc gia Nam Mỹ này trong thời gian gần đây.

Trong một báo cáo, JP Morgan nhấn mạnh ước tính của ngân hàng này dựa trên "giả định rằng giá cả ngũ cốc trênthị trường quốc tế vẫn ở mức cao và sản lượng đậu tương của Argentina sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi".Ngoài ra, tổ chức tài chính này cho biết tình trạng hạn hán gây ra bởi hiện tượng khí hậu La Niña dự kiến sẽ “hạ nhiệt” trong những tháng tới. Điều này sẽ có lợi cho việc thu hoạch đậu tương và ngô - hai loại cây trồng chủ lực của Argentina.

Kim ngạch xuất khẩu nông sản của Argentina trong năm 2021 đạt hơn 32,8 tỷ USD, tăng 61,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất kể từ năm 2000.
Các sản phẩm xuất khẩu chính của quốc gia Nam Mỹ này trong năm ngoái vẫn là bột đậu tương, dầu đậu tương và ngô.

Theo một báo cáo gần đây từ Sàn giao dịch Rosario - sàn giao dịch ngũ cốc quan trọng nhất của Argentina, quốc gia Nam Mỹ này sẽ duy trì kim ngạch xuất khẩu nông sản kỷ lục trong năm nay, ở mức 38,4 tỷ USD.

Argentina hiện dẫn đầu thế giới về xuất khẩu dầu đậu tương và bột đậu tương, đồng thời là nước xuất khẩu ngô đứng thứ hai thế giới. Quốc gia Nam Mỹ này là một trong những nhà cung cấp lúa mỳ quan trọng nhất trên toàn cầu.

JP Morgan dự báo kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến ba loại ngũ cốc này của Argentina sẽ đạt giá trị gần 41 tỷ USD vào năm tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất