, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/01/2018, 07:00

"Sản xuất nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế"

Nhận định trên được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu trong báo cáo Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày báo cáo trước Quốc hội. Ảnh: Báo TN-MT.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày báo cáo trước Quốc hội. Ảnh: Báo TN-MT.

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết, cử tri và nhân dân đánh giá cao những nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ, các ngành, các cấp đã chung sức đồng lòng cùng người dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; triển khai có hiệu quả nhiều chính sách duy trì, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, kích thích tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

"Sản xuất nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế trong lúc khó khăn và đã đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Đồng thời Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số", ông Mẫn nói.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, cử tri và nhân dân phản ánh việc triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ về thực hiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị tác động của dịch Covid-19 còn bất cập. Việc sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn diễn ra phức tạp...

Bên cạnh đó, cử tri cũng bức xúc về một số dự án đầu tư công còn triển khai rất chậm, chất lượng thấp, gây lãng phí nguồn lực quốc gia.

Về văn hóa và giáo dục, thời gian qua ngành văn hóa, thể thao và du lịch có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, cử tri và nhân dân rất bức xúc và phản ánh về tình trạng còn nhiều hành vi ứng xử thiếu văn hóa trong cộng đồng.

"Tình trạng phát tán bài viết phản cảm, bạo lực, lối sống thiếu lành mạnh làm ảnh hưởng xấu tới đạo đức xã hội, nhất là thanh thiếu niên. Cần sớm có giải pháp kịp thời chấn chỉnh tình trạng này", ông Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng lưu ý: "Cử tri và nhân dân một số nơi bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu lợi ích nhóm. Đặc biệt là việc phát hành và đưa vào sử dụng sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 - Bộ sách Cánh Diều, gây ra nhiều phản ứng trong nhân dân. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo có biện pháp khắc phục, tuy nhiên cần thường xuyên kiểm tra việc phát hành sách giáo khoa trong nhà trường".

Cử tri và nhân dân cũng bức xúc về hành vi nâng giá thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, nâng khống giá thiết bị, vật tư y tế, giá dịch vụ khám, chữa bệnh nhằm trục lợi.

"Việc liên danh liên kết, xã hội hóa tại các bệnh viện công còn nhiều lỗ hổng dẫn tới việc câu kết, lợi dụng trong mua sắm, lắp đặt trang thiết bị y tế khi thực hiện đề án xã hội hóa phục vụ khám, điều trị bệnh cho nhân dân", ông Trần Thanh Mẫn cho biết.

Theo MINH PHÚC (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất